Tự làm thịt quay giòn ngon

Cập nhật: 31-07-2013 | 00:00:00

Không cần ra hàng, bạn vẫn có thịt quay ngon cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 2 kg thịt ba chỉ (để nguyên bì, cạo sạch)

- 1,5 thìa canh muối

- 3 thìa canh giấm trắng

Phần gia vị ướp:

-1,5 thìa canh muối

-1,5 thìa canh đường nâu

-Bột màu điều

-1 thìa canh ngũ vị hương

-1,5 thìa canh tỏi băm.

 Cách làm:

Rửa sạch thịt ba chỉ và cạo sạch bì. Để ráo nước.

Pha thịt thành từng miếng vuông vức.

Dùng dao chọc lỗ vào bì lợn.

Làm gia vị ướp. Cho tất cả nguyên liệu vào cối giã. Ướp phần thịt bằng gia vị, không ướp phần bì.

Cho thịt vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ. Bật nóng lò nướng trước khi nướng 20 phút ở nhiệt độ 225 độ C.

Lấy thịt khỏi tủ lạnh, chà xát muối vào mặt bì sau đó phết thêm giấm.

Xếp thịt vào khay sao cho phần thịt hướng lên trên.

Sau 20 phút, lật ngược lại và tiếp tục nướng thêm 25 – 30 phút.

Lấy thịt ra khỏi lò và để nguội trong 15 phút. Sau đó chặt thịt quay và thưởng thức.

 

Theo Tri Thức Thời Đại

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên