Tư lệnh quân đội Thái Lan lại đồng ý gặp thủ lĩnh phe biểu tình

Cập nhật: 13-12-2013 | 00:00:00

  Ông Suthep Thaugsuban, thủ lĩnh phe biểu tình Thái thề ngăn chặn tổng tuyển cử sắp diễn ra tại Thái Lan.

Những người đứng đầu lực lượng quân đội nhiều quyền lực của Thái Lan ngày 12-12 đã nhất trí sẽ gặp gỡ thủ lĩnh lực lượng biểu tình nhằm lật đổ Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Thông cáo của các lực lượng vũ trang công bố vào cuối ngày 12-12 cho biết Quân đội Thái Lan đã mời thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban tham gia một cuộc hội thảo tổ chức vào ngày 14-12 tới cùng với những người đứng đầu lục quân, hải quân và không quân Thái Lan nhằm “tìm ra một lối thoát cho nước này”.

Thông cáo cho biết Tư lệnh tối cao quân đội Thái Lan sẽ là nhà trung gian hòa giải và các “bên liên quan” cũng sẽ tham dự vào hội thảo kể trên.

Trước đó cùng ngày, Phó phát ngôn viên Quân đội Thái Lan Werachon Sukondhapatipak cho biết Tư lệnh Tối cao Các lực lượng vũ trang nước này, Tướng Thanasak Patimaprakorn sẽ không gặp thủ lĩnh biểu tình chống chính phủ Suthep Thaugsuban theo đề xuất của ông Suthep.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter