Từ ngày 16-3: Mở đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông

Cập nhật: 18-03-2020 | 08:10:36

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an cho biết nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ đã ban hành vào đầu năm 2020, lực lượng CSGT trên toàn quốc sẽ ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trong vòng 1 tháng. Bắt đầu từ ngày 16-3 đến hết ngày 15-4.

Trong đợt cao điểm này, lực lượng chức năng sẽ tập trung kiểm tra xử lý vi phạm trên cả 3 tuyến giao thông là đường bộ, đường sắt và đường thủy, góp phần nâng cao ý thức người dân, giảm tai nạn, ùn tắc góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT).

Cụ thể, trên tuyến giao thông đường bộ, CSGT sẽ tập trung lực lượng phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy và các hành vi chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường; chở hàng quá tải, quá số người quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định…

Trên lĩnh vực giao thông đường sắt, lực lượng CSGT sẽ tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo đảm trật tự ATGT đường sắt tại các đường ngang phức tạp về ATGT, lối mở trái phép.

Riêng đối với giao thông thủy nội địa, lực lượng CGST đường thủy tập trung vào các trường hợp kinh doanh hàng hóa, khai thác tài nguyên khoáng sản, hoạt động vận tải hành khách ngang sông, theo tuyến cố định ở các tuyến vận tải trọng điểm…

B.MINH

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter