Tự tổ chức đám tang cho mình

Cập nhật: 26-06-2013 | 00:00:00

Vì nhiều lý do, những người kỳ quặc này đã tổ chức tang lễ cho chính mình với đầy đủ nghi thức truyền thống trong khi họ vẫn còn sống.

1. Nữ sinh tổ chức tang lễ cho mình để biết cảm giác khi chết

Vì muốn trải nghiệm cảm giác sau khi chết nên cô sinh viên Zeng Jia (22 tuổi) ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã tự tổ chức tang lễ cho mình vào tháng 3/2013. Zeng Jia đã chi trả toàn bộ phí dịch vụ đám tang với đầy đủ nghi lễ gồm vòng hoa, di ảnh, quan tài...

Lễ tang như thật của Zeng Jia

Cô sinh viên còn thuê chuyên gia trang điểm hóa trang cho mình thành một xác chết. Zeng Jia đã nằm bất động trong quan tài suốt 1 tiếng đồng hồ. Bạn bè và người thân của cô cũng đến đưa tiễn như trong một đám tang thật sự.

Người thân và bạn bè đến đưa tiễn Zeng Jia

Sau một tiếng, Zeng Jia bước ra khỏi quan tài. Cô cho biết trải nghiệm này khiến cô cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Zeng Jia chia sẻ: “Khi đã chết, con người không thể biết được sự thương xót và đau đớn của người thân khi họ ra đi. Tôi muốn trải nghiệm cảm giác đó khi tôi còn cảm nhận được”.

2. Người đàn ông tự tổ chức đám ma cho mình trước khi hiến xác

Ngày 16-6 vừa qua, ông Lang Enhui ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã tự tổ chức lễ tang cho mình sau khi quyết định hiến toàn bộ cơ thể phục vụ nghiên cứu khoa học.

Ông Lang đang tự tổ chức đám ma cho chính mình trước khi hiến xác phục vụ nghiên cứu khoa học

Lễ tang của ông Lang diễn ra với đầy đủ nghi thức truyền thống: có ban nhạc tang lễ, di ảnh, đốt vàng mã... Điều khác biệt là ông Lang đứng ngay cạnh di ảnh của mình với nụ cười tươi chào đón các vị khách tới đưa tiễn. Gần 300 người thân, bạn bè của ông đã tham dự lễ tang này.

Thi thể của ông Lang sẽ được chuyển tới Đại học Y khoa Trung Quốc ở Thẩm Dương 1 tiếng sau khi ông qua đời để phục vụ việc nghiên cứu. Ông Lang cho biết "Tôi muốn tổ chức lễ tang để mình có thể nhìn thấy. Đây cũng là một dịp kỷ niệm việc hiến tạng thành công của tôi”.

Theo Trí thức trẻ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter