Túi hơi bảo vệ người đi bộ

Cập nhật: 11-03-2012 | 00:00:00

Hãng xe Volvo (Thụy Điển) đã giới thiệu loại túi hơi đầu tiên trên thế giới nhằm bảo vệ người đi bộ thay vì người ngồi trong xe hơi. Được lắp vào dòng xe mới nhất của Volvo là V40, túi hơi này sẽ bung ra phía trước xe, đồng thời nắp ca pô sẽ được nâng nhẹ ngay khi thiết bị cảm biến phát hiện xe tông vào người đi đường.

 

Đây là biện pháp có thể giảm nguy cơ tử vong cho khách bộ hành. Đi cùng với túi hơi là hệ thống cảnh báo sớm. Khi phát hiện có người phía trước, hệ thống sẽ tính toán nguy cơ va chạm và phát hiệu lệnh cảnh báo bằng âm thanh và đèn chớp nếu có khả năng đụng xe. Trong trường hợp người lái chậm phản ứng, thắng xe sẽ tự động kích hoạt. Chiếc V40 còn được trang bị hệ thống kiểm soát an toàn bằng camera và các cảm biến nhằm xác định liệu người lái đang điều khiển xe nằm trong làn đường quy định hay không. Nếu phát hiện xe đi vào lộ trình nguy hiểm, hệ thống này sẽ báo động tài xế, đề nghị họ dừng xe nghỉ ngơi trước khi tiếp tục hành trình, theo tờ The San Francisco Chronicle.

(Theo TNO)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter