Tuổi cao vẫn khéo làm dân vận

Cập nhật: 15-08-2019 | 09:02:57

 Bà Nguyễn Thị Từ (67 tuổi), ấp 1, xã Tân Định, huyện Bắc Tân Uyên được nhiều người biết đến là người tích cực tham gia các phong trào của địa phương. Hiện nay, dù tuổi đã cao, sức khỏe có phần hạn chế nhưng bà vẫn là tấm gương cho nhiều người học tập về tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng.

 Bà Nguyễn Thị Từ (thứ 2 từ trái qua) trong một lần đi tuyên truyền, vận động người dân tham gia các phong trào tại địa phương

 Bà Nguyễn Thị Từ là người theo đạo Công giáo và là Tổ trưởng Tổ 4A, Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi ấp 1, xã Tân Định. Từ đặc điểm bản thân là người theo đạo Công giáo và với tinh thần “Kính chúa yêu nước”, bà đã vận động giáo dân và nhân dân trong ấp nghiêm túc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; riêng đối với bà con giáo dân còn có thêm các nội dung là tuân theo những điều răn của đạo như kính cha mẹ, không tham lam, trộm cắp…

Với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, trong những năm qua, bà Từ thực sự là cầu nối giúp gắn kết mối quan hệ tình làng, nghĩa xóm. Bằng uy tín, trách nhiệm của mình, bà đã chủ động phối hợp với tổ hòa giải, tổ tự quản của ấp để kịp thời xử lý nhiều vụ tranh chấp, mâu thuẫn trong nhân dân, không để xảy ra các vụ việc phức tạp. Bà cũng tích cực vận động các gia đình trong ấp, vận động hội viên quan tâm, giúp đỡ nhau và giúp các hộ gia đình chính sách, gia đình hội viên gặp khó khăn, hoạn nạn; đồng thời, thực hiện nếp sống mới trong việc cưới, việc tang; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Nhờ vậy, hầu hết người dân trên địa bàn ấp luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tập trung sản xuất, tình hình an ninh trật tự trong ấp luôn được giữ vững.

“Bản thân tôi luôn quyết tâm tiên phong, gương mẫu để con cái và người dân làm theo, có vậy thì quê hương mới đổi mới được... Tôi thường vận động con cháu, anh em họ hàng trong gia đình chấp hành đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua tại địa phương. Tôi xác định phải làm được như vậy mới vận động các hội viên khác noi theo”

(Bà Nguyễn Thị Từ, ấp 1, xã Tân Định, huyện Bắc Tân Uyên)

Đơn cử như khi địa phương thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bà đã tham gia vận động gia đình, bà con, các tín đồ tôn giáo trong ấp ủng hộ tiền, ngày công làm đường giao thông nông thôn. Tại các buổi họp ấp, sinh hoạt tổ, hội, bà tham gia nhiều ý kiến tuyên truyền, vận động bà con hiến đất, góp tiền, xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn xanh, sạch, đẹp phục vụ việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, phát triển sản xuất. Điển hình trong 6 tháng đầu năm 2019, bà Từ đã phối hợp với các ngành, đoàn thể vận động nhân dân thực hiện bê tông xi măng tuyến đường Tân Định 07 với chiều dài 210m, ngang 4m, tổng kinh phí là 170 triệu đồng, trong đó, nhân dân đóng góp 100 triệu; riêng gia đình bà đóng góp 5 triệu đồng...

Bà Nguyễn Thị Từ cho biết: “Bản thân tôi luôn quyết tâm tiên phong, gương mẫu để con cái và người dân làm theo, có vậy thì quê hương mới đổi mới được”. Bà Từ cũng cho biết thêm, bà luôn mong muốn người cao tuổi sống theo phương châm “ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”, các tín đồ đạo Công giáo sống theo tinh thần “Kính chúa yêu nước” và thực hiện đúng lời răn của đạo. “Tôi thường vận động con cháu, anh em họ hàng trong gia đình chấp hành đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua tại địa phương. Tôi xác định phải làm được như vậy mới vận động các hội viên khác noi theo”, bà Từ chia sẻ.

Đánh giá về những đóng góp của bà Nguyễn Thị Từ đối với địa phương, bà Vũ Thị Kim Phượng, Phó Bí thư Đảng ủy xã Tân Định cho rằng, bà Từ rất tích cực, chủ động vận động tuyên truyền bà con nhân dân và các tín đồ công giáo chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Hàng năm, bà còn vận động các hội viên người cao tuổi đăng ký gương “Ông - bà tuổi cao, gương sáng”; vận động góp Quỹ toàn dân chăm sóc phát huy người cao tuổi; tham gia câu lạc bộ dưỡng sinh để rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại. Những nỗ lực, đóng góp của bà Từ đã góp phần cùng với địa phương duy trì, giữ vững các tiêu chí nông thôn mới trong thời gian qua.

 TRỊNH THỊ HẰNG (Ban Dân vận Huyện ủy Bắc Tân Uyên)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter