Tướng Breedlove làm tổng tư lệnh NATO ở châu Âu

Cập nhật: 13-05-2013 | 00:00:00

 Tướng Philip Breedlove sẽ làm Tổng tư lệnh NATO tại châu Âu. Cựu Tư lệnh Lực lượng Không quân Mỹ tại châu Âu, Tướng Philip Breedlove, ngày 13-5 chính thức nhậm chức Tổng Tư lệnh các Lực lượng vũ trang liên hợp của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở châu Âu.

Lễ nhậm chức diễn ra cùng ngày tại trụ sở các Lực lượng vũ trang liên hợp của NATO đặt ở thành phố Mons của Bỉ.

Tướng Breedlove, 57 tuổi, là người có nhiều kinh nghiệm với hơn ba thập kỷ nắm giữ nhiều cương vị quan trọng của quân đội Mỹ từ châu Âu tới Đông Bắc Á, sẽ kế nhiệm vị trí của người đồng hương của mình, Đô đốc James Stavridis.

Theo truyền thống, chức vụ Tổng Tư lệnh các Lực lượng vũ trang liên hợp của NATO tại châu Âu chỉ do đại diện phía Mỹ nắm giữ.

Tướng Breedlove sinh tại bang Georgia), miền Nam nước Mỹ. Ông bắt đầu đời quân ngũ năm 1977 và đã có gần 1/3 thời gian quân ngũ phục vụ Lực lượng Không quân Mỹ tại Tây Ban Nha, Italy và Đức.

Ông có kinh nghiệm lái máy bay dày dạn với hơn 3.500 giờ bay máy bay F-16, cùng các loại máy bay khác như T-37 và C-21.

Ông từng tham gia sứ mệnh chiến đấu trên bầu trời Bosnia trong cuộc chiến tại đây vào những năm 1990.

Bên cạnh đó, ông cũng có kinh nghiệm tại châu Á, từng giữ các vị trí chỉ huy tại Hàn Quốc trong hai năm 1993 và 1994 trước khi trở lại châu Âu.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter