Tựu trường sớm nhất vào ngày 1-8

Cập nhật: 28-05-2013 | 00:00:00

Bộ GD-ĐT quy định, tổ chức khai giảng vào tuần cuối tháng 8 và tuần đầu tháng 9, có thể khai giảng sau khi tựu trường

Bộ Giáo dục-Đào tạo vừa Ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2013-2014 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

 Nguyên tắc xây dựng kế hoạch thời gian năm học 2013-2014 ở các địa phương phải đảm bảo số tuần thực học; đồng thời phải phù hợp với điều kiện tự nhiên, xã hội và tập quán của địa phương.

Khung kế hoạch thời gian năm học 2013-2014 áp dụng chung cho giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trong toàn quốc được quy định: Tựu trường sớm nhất vào ngày 1-8-2013, muộn nhất vào ngày 28-8-2013. Tổ chức khai giảng vào tuần cuối tháng 8 và tuần đầu tháng 9 (có thể khai giảng sau khi tựu trường).

Kết thúc học kỳ II (hoàn thành kế hoạch giảng dạy và học tập) trước ngày 25-5-2014; kết thúc năm học trước ngày 31-5-2014.

Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động. Nếu ngày nghỉ lễ, tết trùng vào ngày nghỉ cuối tuần thì được nghỉ bù vào ngày làm việc kế tiếp. Nghỉ tết Nguyên đán ít nhất là 7 ngày.

Thời gian nghỉ hè thay cho nghỉ phép năm của giáo viên là 2 tháng, có thể được bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm để phù hợp với đặc điểm cụ thể và kế hoạch thời gian năm học của địa phương.

Khuyến khích xây dựng và áp dụng kế hoạch thời gian năm học đồng bộ cho các cấp học trong trường phổ thông có nhiều cấp học, các cấp học trên một địa bàn dân cư, đặc biệt là đối với cấp tiểu học và cấp THCS.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter