Tuyên dương 3 tập thể, 377 cá nhân

Cập nhật: 14-06-2011 | 00:00:00

Nhân Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện (HMTN) (14-6), các Huyện, Thị hội Chữ thập đỏ trong tỉnh sẽ tổ chức tuyên dương 3 tập thể và 377 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động và tham gia HMTN.

Toàn tỉnh hiện có 105 đội HMTN với 3.439 thành viên, 105 đội hiến máu dự bị với 1.088 thành viên và 356 đội tuyên truyền với 2.092 thành viên tham gia. 6 tháng đầu năm, tỷ lệ vận động HMTN đạt gần 60% so với chỉ tiêu năm 2011, với 4.649 đơn vị máu. Để thể hiện sự quan tâm đối với những người HMTN, Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh cũng đã cấp 4.649 giấy chứng nhận HMTN cho người hiến máu; ngoài ra, còn tổ chức thăm hỏi, động viên, thăm hỏi và chăm sóc người cho máu.

Được biết Ngày Thế giới tôn vinh người HMTN năm nay, các tổ chức quốc tế lấy thông điệp “More blood - More life” (Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại) để ghi nhận sự sẻ chia của người khỏe mạnh với người bệnh, đồng thời vận động ngày càng nhiều người tham gia hiến máu. “Ngày Thế giới tôn vinh người HMTN” được lấy từ ngày sinh của Karl Landsteiner - thầy thuốc và nhà sinh học người Áo đoạt giải Nobel với phát hiện hệ thống nhóm máu ABO.

THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter