Tuyên dương trên 100 tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác chống mù chữ-phổ cập giáo dục

Cập nhật: 22-09-2010 | 00:00:00

(BDO) Sáng 22-9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) chống mù chữ-phổ cập giáo dục tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện mục tiêu phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục trung học cơ sở giai đoạn 2001-2010. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

   Trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chống mù chữ-phổ cập giáo dục trong giai đoạn 2001-2010

Sau 10 năm triển khai thực hiện phổ cập giáo dục trung học cơ sở, Ngành Giáo dục-Đào tạo tỉnh đã đạt được nhiều thành quả về chống mù chữ, phổ cập tiểu học và trung học cơ sở, chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt cả về lượng và chất. Đặc biệt nhất là quy mô học sinh không ngừng tăng lên, mỗi năm tăng bình quân 10.000 học sinh. Do đó, đã nâng tổng số học sinh đến nay lên con số hơn 218.400 học sinh đang theo học tại 380 cơ sở trường học.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị đề nghị, phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, BCĐ các cấp, các ngành cần thực hiện tốt các chỉ tiêu về công tác phổ cập giáo dục, công tác khuyến học-khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tiếp tục tạo điều kiện cho các em ở độ tuổi từ 15-21 học tập bậc trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề; thực hiện có hiệu quả đề án nâng cao chất lượng giáo dục bậc trung học phổ thông; xây dựng nhanh và nhiều hơn các trường đạt chuẩn quốc gia…

 

Nhân dịp này, Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh đã trao tặng 110 giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chống mù chữ-phổ cập giáo dục trong giai đoạn 2001-2010. Đồng thời đề xuất với Chính phủ, Bộ Giáo dục-Đào tạo, UBND tỉnh tuyên dương 70 tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác chống mù chữ-phổ cập giáo dục.

           

H.THÁI-H.VĂN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter