TX.Bến Cát: Giới thiệu việc làm cho 2.130 người lao động

Cập nhật: 16-06-2017 | 07:55:44

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TX.Bến Cát cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, phòng đã phối hợp hướng dẫn, giới thiệu việc làm cho 2.130 lao động vào làm việc tại các công ty, xí nghiệp trên địa bàn.

Cùng với công tác giải quyết việc làm cho người lao động, Phòng LĐ-TB&XH thị xã còn phối hợp với các ngành chức năng thanh kiểm tra việc thực hiện Luật Lao động và các văn bản quy định về chế độ chính sách đối với công nhân trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trú đóng trên địa bàn, nhất là chế độ nghỉ phép năm, tiền lương, thưởng, bảo hiểm xã hội… nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Trong 6 tháng cuối năm 2017, Phòng LĐ-TB&XH TX.Bến Cát tiếp tục phối hợp tăng cường kiểm tra việc thực hiện Luật Lao động tại các doanh nghiệp; đồng thời điều tra về lao động, tiền lương và nhu cầu sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn để kịp thời nắm bắt cũng như tháo gỡ những khó khăn, giúp doanh nghiệp và người lao động tìm được tiếng nói chung, góp phần xây dựng hài hòa mối quan hệ lao động.

T.NGUYỆT

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter