TX.Bến Cát, TX.Tân Uyên: Khu phố, ấp văn hóa cùng thực hành tiết kiệm điện

Cập nhật: 08-05-2014 | 00:00:00
Hôm qua (7-5), Điện lực TX.Bến Cát đã triển khai chương trình “Khu phố văn hóa, ấp văn hóa tiết kiệm điện”. Mục đích của chương trình nhằm tuyên truyền, hướng dẫn cộng đồng doanh nghiệp, hộ gia đình và nhân dân tiết kiệm điện, góp phần bảo vệ môi trường.

   Phó Giám đốc Điện lực Bến Cát Lê Hùng Dũng và đại diện các ban ngành, đoàn thể TX.Bến Cát ký kết giao ước tiết kiệm điện. Ảnh: D.CHÍ

Là địa phương có tốc độ phát triển nhanh của tỉnh, nhất là tình hình tăng dân số cơ học và phát triển công nghiệp, lượng điện năng tiêu thụ năm sau đều tăng cao hơn so với năm trước, Điện lực TX.Bến Cát phát động chương trình nhằm hướng dẫn, tuyên truyền đến từng cá nhân, hộ gia đình thực hành tiết kiệm điện bằng nhiều hình thức. Cụ thể là không sử dụng bóng đèn sợi tóc và thiết bị hư cũ, tiêu hao nhiều năng lượng; không để thiết bị sử dụng điện chạy không tải; sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm, đúng mục đích…Theo đó, cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình có kết quả tiết kiệm điện từ 0,6 đến 10% so với năm trước sẽ được đề nghị khen thưởng theo quy định.

Đây là năm thứ 2 TX.Bến Cát triển khai chương trình này. Năm 2013, TX.Bến Cát đã tiết kiệm được 45,6 triệu kW/h. Quý II-2014, TX.Bến Cát cũng đã tiết kiệm được 9,3 triệu kW/h điện.

Trước đó, Điện lực TX.Tân Uyên cũng đã tổ chức lễ phát động chương trình “Ấp, khu phố văn hóa tiết kiệm điện” năm 2014. Dịp này, Điện lực TX.Tân Uyên cùng các đơn vị Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn Lao động, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện chương trình “Ấp, khu phố văn hóa tiết kiệm điện” năm 2014; đồng thời biểu dương khen thưởng cho các tập thể và cá nhân thực hiện tốt công tác tiết kiệm điện trong năm 2013.

DUY CHÍ - N.PHƯỜNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter