TX.Dĩ An: Mô hình “Chính quyền thân thiện” ngày càng phát huy hiệu quả

Cập nhật: 21-12-2018 | 08:57:35

Nhằm đổi mới hoạt động và thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân” và “Công sở thân thiện vì nhân dân phục vụ”, gắn với phương châm “gần dân, sát dân, giúp dân” theo Điều 125 của Luật Tổ chức chính quyền, địa phương và Quy chế số 10 của Tỉnh ủy về việc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, người đứng đầu chính quyền các cấp với nhân dân trên địa bàn tỉnh, TX.Dĩ An đã triển khai thực hiện nhiều diễn đàn đối thoại, đặc biệt là chương trình “Alô, Thường trực HĐND TX.Dĩ An xin lắng nghe”.

Trong năm 2018, UBND, Thường trực HĐND TX.Dĩ An đã tổ chức chương trình “Alô, Thường trực HĐND TX.Dĩ An xin lắng nghe” với chủ đề “Công tác nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh của đội ngũ y, bác sĩ Trung Tâm Y tế thị xã”; Công an thị xã tổ chức diễn đàn “Công an TX.Dĩ An lắng nghe ý kiến nhân dân”; ngành giáo dục - đào tạo tổ chức diễn đàn “Ngành giáo dục lắng nghe ý kiến nhân dân”; ngành y tế tổ chức diễn đàn “Ngành y tế lắng nghe ý kiến nhân dân”; Ban chỉ đạo chương trình phát triển thanh niên thị xã tổ chức hội nghị đối thoại tiếp xúc giữa lãnh đạo chính quyền với thanh niên trên địa bàn thị xã.

Bên cạnh đó, UBND các phường cũng đã tổ chức gặp gỡ, đối thoại với nhân dân theo đúng quy định. Đa số các ý kiến được giải đáp trực tiếp, các ý kiến còn lại, địa phương ghi nhận, báo cáo và kiến nghị cấp trên xem xét giải quyết. Nội dung chủ yếu xoay quanh các vấn đề về tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, tình hình thu gom rác thải, xây dựng, nhà ở, đất đai, hoạt động gây ô nhiễm môi trường của một số doanh nghiệp…; đồng thời, đối thoại với các hộ nghèo, các hộ cận nghèo để nắm bắt tâm tư nguyện vọng để tìm biện pháp hỗ trợ về nghề nghiệp và tạo điều kiện để họ vươn lên, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

NGỌC THANH

Chia sẻ bài viết
Tags
TX.Dĩ An

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter