TX.Dĩ An: Rà soát quỹ đất công để thiết lập công tác quản lý chặt chẽ

Cập nhật: 14-11-2013 | 00:00:00

Đoàn giám sát HĐND TX.Dĩ An vừa có buổi giám sát kết quả thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) và quản lý đất công trên địa bàn TX.Dĩ An. Theo báo cáo của Phòng Tài nguyên - Môi trường TX.Dĩ An, đến nay TX.Dĩ An đã có trên 5.400 ha đất được cấp GCN QSDĐ với tổng số hơn 28.000 hồ sơ, đạt tỷ lệ 99,55%. Còn lại 76,17 ha, trong đó có 34,94 ha, tương đương 606 thửa không đủ điều kiện cấp GCN QSDĐ do vướng tranh chấp, lấn chiếm, phân lô trái phép, đất nằm trong vùng quy hoạch… Về tình hình quản lý đất công, TX.Dĩ An hiện có 153 vị trí với tổng diện tích hơn 310.000m2, trong đó có 64 trụ sở cơ quan, còn lại là đất công cộng, đất công ích 5% và đất cho thuê. Tính đến thời điểm này, có 15 vị trí đất công với diện tích hơn 11.000m2 đã được cấp GCN QSDĐ, 33 vị trí đang làm thủ tục và 48 vị trí đất công ích 5% chưa hoàn tất thủ tục. Đáng lưu ý là có 11 vị trí đất công bị lấn chiếm.

Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND TX.Dĩ An Huỳnh Phú Quý yêu cầu các ngành cần xây dựng kế hoạch cụ thể theo lộ trình và công khai minh bạch các quy trình thủ tục hồ sơ cấp GCN QSDĐ để người dân biết; rà soát quỹ đất công hiện có để thiết lập công tác quản lý chặt chẽ và có biện pháp giải quyết dứt điểm các trường hợp lấn chiếm đất công.

G.ANH - B.ANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter