TX.Dĩ An: Thí điểm thành công mô hình trồng cây ăn trái trong chậu

Cập nhật: 25-06-2014 | 00:00:00

Sau gần 1 tháng triển khai, đến nay mô hình trồng cây ăn trái trong chậu gồm 20 chậu ổi lê giống Đài Loan và 5 chậu quýt đường do Trạm Bảo vệ thực vật TX.Dĩ An thực hiện thí điểm tại phường Đông Hòa đang sinh trưởng, phát triển tốt.

Theo Trạm Bảo vệ thực vật TX.Dĩ An, đây là mô hình sản xuất nông nghiệp đô thị khá mới mẻ, mở ra hướng đi mới trong việc canh tác cây ăn quả cho bà con nông dân, hứa hẹn mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt, với giống ổi lê Đài Loan được xác định là loại cây phù hợp với điều kiện canh tác trong chậu tại các không gian hẹp ở đô thị, thời gian cho thu hoạch ngắn (chỉ sau 4 - 6 tháng kể từ khi xuống giống), năng suất cao, kết hợp với các yếu tố thuận lợi do được trồng trong chậu như môi trường ít sâu bệnh, chú động trong việc chăm sóc...

DUY HỘI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter