TX.Dĩ An: Tổ chức Ngày hội môi trường năm 2019

Cập nhật: 02-06-2019 | 15:33:41

(BDO) Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5-6), sáng 2-6, UBND TX.Dĩ An tổ chức Ngày hội môi trường năm 2019. Tham dự có ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cùng trên 500 đại biểu đại diện các xã, phường, khu phố, doanh nghiệp và người lao động cư trú trên địa bàn.

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao giải thưởng cho các đơn vị tiêu biểu “Xóa điểm ô nhiễm - Biến bãi rác thành công viên”

Đông đảo đại biểu, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân tham dự ngày hội

Người dân đổi chất thải rắn lấy nhu yếu phẩm và túi vải tại gian hàng của Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương

Học sinh tham gia trò chơi tương tác có thưởng tại ngày hội

Cùng với quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa, dân số cơ học không ngừng tăng cao và đa dạng đã làm cho công tác bảo vệ môi trường TX.Dĩ An gặp nhiều khó khăn, thách thức. Bên cạnh đó, vẫn còn những tổ chức, cá nhân chưa đề cao ý thức bảo vệ môi trường; lén lút xả nước thải, khí thải, chất thải chưa qua xử lý ra môi trường; chưa tự giác thực hiện đầy đủ các nội dung hợp đồng thu gom rác thải đã ký kết. Để chấn chỉnh tình trạng trên và thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, UBND TX.Dĩ An kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân hãy cùng hành động, cùng cam kết vì một môi trường sống trong lành, an toàn và bền vững, bằng nhiều việc làm thiết thực với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”.

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã mang đến ngày hội những thành quả bước đầu bằng các công trình cụ thể, như: Xóa điểm ô nhiễm - Biến bãi rác thành vườn hoa; thu gom chất thải rắn đổi lấy nhu yếu phẩm; biến rác thải thành sản phẩm hữu ích...

Ông Mai Hùng Dũng đánh giá cao nỗ lực cải thiện môi trường của các cấp chính quyền TX.Dĩ An, biểu dương các cách làm sáng tạo, hiệu quả, đóng góp tích cực vào bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống. Ngành tài nguyên và môi trường, các ban ngành đoàn thể tiếp tục phát huy, nhân rộng các mô hình hữu ích, các nhân tố tích cực để tiếp tục lan tỏa những hành động đẹp, xây dựng Bình Dương trở thành đô thị văn minh, hiện đại.

DUY CHÍ

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter