TX.Dĩ An triển khai thông tư về phường đạt chuẩn văn minh đô thị

Cập nhật: 04-06-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 4-6, Phòng Văn hóa Thông tin TX.Dĩ An tổ chức hội nghị triển khai thông tư 02/2013 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, về quy định chi tiết tiêu chuẩn trình tự, thủ tục xét công nhận phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Theo quy định tại thông tư này, phường đạt chuẩn văn minh đô thị phải thỏa mãn 5 tiêu chuẩn với 24 nội dung về quy hoạch kiến trúc, xây dựng đô thị theo quy hoạch; nâng cao chất lượng gia đình văn hóa, tổ dân phố; xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa đô thị; xây dựng phong trào thể dục thể thao. Về tỷ lệ số hộ gia đình, cơ quan đơn vị, khu phố văn hóa đạt từ 60% trở lên, địa phương phải có các công trình văn hóa công cộng, nơi vui chơi giải trí cho người dân. Đặc biệt là không để xảy ra tình trạng mua bán, lấn chiếm vỉa hè cũng như vệ sinh môi trường được đảm bảo.

UBND cấp huyện thị xã sẽ công nhận lần đầu đối với phường đạt chuẩn văn minh đô thị và công nhận lại sau 5 năm kể từ ngày quyết định công nhân lần trước trong trường hợp vẩn đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định tại thông tư 02 của bộ văn hóa thể thao và du lịch.

Dịp này, Phòng Văn hóa Thông tin TX.Dĩ An đã trao giấy khen của UBND Thị xã công nhận danh hiệu văn hóa 3 năm liền từ 2010-2012 cho 2 khu phố là Bình Minh 1 (Phường Dĩ An) và khu phố Tân Lập (Phường Đông Hòa).

                                                                                    H.NGUYÊN–T.ANH (Đài TT TX.Dĩ An)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter