TX.Tân Uyên: Hội nghị triển khai nội dung Hiến pháp Việt Nam năm 2013

Cập nhật: 13-06-2014 | 00:00:00

Sáng 12-6, TX.Tân Uyên đã tổ chức hội nghị triển khai Hiến pháp Việt Nam năm 2013.

Hơn 400 đại biểu đại diện các ban ngành, xã phường, trường học tham dự và được nghe giới thiệu những nội dung cơ bản và những nét mới của Hiến pháp 2013. Hiến pháp sửa đổi được thông qua tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIII gồm 11 chương, 120 điều với bốcục hợp lý, kỹ thuật trình bày bảo đảm đúng tầm của đạo luật cơ bản, cótính ổn định lâu dài, phản ánh được ýchí, nguyện vọng của nhân dân; kế thừa giá trị to lớn của các bản Hiến pháp năm 1946, 1959, 1980 và 1992. Hiến pháp 2013 đề cao quyền con người, quyền giám sát của nhân dân, quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân. Hội nghị nhằm giúp đại biểu nắm vững những nội dung cơ bản của Hiến pháp, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác, tôn trọng chấp hành Hiến pháp, tạo sự thống nhất cao về việc triển khai và thực thi Hiến pháp, pháp luật.

N.PHƯỜNG - M.SANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter