TX.Thuận An: Đẩy mạnh phát triển mô hình nông nghiệp đô thị

Cập nhật: 03-10-2012 | 00:00:00

Hiện nay, TX.Thuận An có trên 150 hộ nông dân canh tác theo mô hình nông nghiệp đô thị. Cụ thể, có khoảng 50 hộ trồng mai (ảnh) với diện tích gần 10 ha; 51 hộ trồng hoa lan, cây kiểng các loại với diện tích gần 10 ha; 30 hộ nuôi cá kiểng, cá hồ… Ngoài ra, còn nhiều hộ trồng nấm, trồng rau theo phương pháp thủy canh, trồng rau mầm…

Bà Trần Ngọc Phương, Chủ tịch Hội Nông dân TX.Thuận An, cho biết mô hình nông nghiệp đô thị ở TX.Thuận An đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với nhu cầu của thị trường và không chiếm nhiều diện tích. Vì vậy, thời gian tới TX.Thuận An sẽ tiếp tục đẩy mạnh mô hình này. Trước mắt, TX.Thuận An sẽ đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi sao cho phù hợp; tổ chức, tham quan học tập kinh nghiệm các mô hình hiệu quả; quy tụ nông dân vào các tổ hợp tác; xây dựng mô hình và chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ sản xuất các nông sản có giá trị cao để nông dân học tập và làm theo.

 THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter