TX.Thuận An: Thông qua đề án cải cách thủ tục hành chính năm 2015

Cập nhật: 07-10-2014 | 09:32:03

Sáng qua (6-10), UBND TX.Thuận An đã họp thông qua đề án tổ chức bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo chế độ một cửa, một cửa liên thông hiện đại tại UBND TX.Thuận An theo Đề án số 1036/QĐ-UBND ngày 8-5-2014 của UBND tỉnh đối với 192 thủ tục hành chính trên 27 lĩnh vực.

Qua rà soát, hiện nay tổng số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thị xã là 228 thủ tục hành chính trên 30 lĩnh vực. Trong đó có 199 thủ tục hành chính thực hiện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông và được tiếp nhận tại bộ phận một cửa của UBND thị xã. Dự kiến đến tháng 1-2015, TX.Thuận An sẽ thực hiện theo đề án cải cách thủ tục hành chính năm 2015 nhằm giảm thời gian, giảm thủ tục, tăng mức hài lòng của người dân so với hiện nay. Theo đề án, tới đây sẽ có 192 thủ tục hành chính trên 27 lĩnh vực sẽ được áp dụng công nghệ thông tin trên phần mềm giải quyết hồ sơ hành chính theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và các thủ tục hành chính được tiếp nhận và trả kết quả tại bộ phận tiếp nhận hay chuyển trả đến tận nhà theo nhu cầu của tổ chức, cá nhân. Những loại hồ sơ giải quyết trong ngày sẽ trả kết quả sau 1 đến 2 giờ làm việc, tính từ thời gian nhận hồ sơ.

PHƯƠNG NGA

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter