TX.Thuận An: Thông qua kế hoạch kiểm tra các cơ sở kinh doanh phế liệu

Cập nhật: 10-10-2013 | 00:00:00
TX.Thuận An vừa họp thông qua kế hoạch kiểm tra các cơ sở kinh doanh phế liệu trên địa bàn. Đối tượng kiểm tra là tất cả các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đang hoạt động mua, bán, lưu trữ, phân loại phế liệu.

Đợt kiểm tra này với mục đích tập trung kiểm tra, giải quyết dứt điểm các cơ sở kinh doanh phế liệu nằm xen lẫn trong khu dân cư không bảo đảm môi trường, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự cũng như mỹ quan đô thị. Dự kiến tới đây, thị xã sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra về các lĩnh vực có liên quan đến ngành nghề kinh doanh phế liệu như: Kiểm tra hồ sơ pháp lý có liên quan đến tổ chức và hoạt động của các cơ sở kinh doanh phế liệu về giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh...; kiểm tra về nguồn gốc phế liệu và nghĩa vụ nộp thuế của cơ sở; kiểm tra công tác bảo vệ môi trường và quản lý sử dụng đất; kiểm tra về xây dựng và đối chiếu với quy hoạch chung xây dựng đô thị của thị xã, quy hoạch phân khu của phường; kiểm tra đăng ký tạm trú, tạm vắng, an toàn giao thông và trật tự xã hội; kiểm tra về an toàn phòng cháy chữa cháy.

H.A

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter