TX.Thuận An: Thông qua quy chế quản lý hoạt động thu gom chất thải rắn sinh hoạt

Cập nhật: 20-12-2014 | 09:36:33

Sáng 19-12, TX.Thuận An đã tổ chức họp đánh giá công tác triển khai thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2014 và thông qua quy chế hoạt động thu gom chất thải rắn sinh hoạt năm 2015.

Trong năm 2014, Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã và Đội công tác liên ngành đã tiến hành kiểm tra các hộ chăn nuôi, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh phế liệu… hơn 230 trường hợp. Qua đó UBND thị xã đã ban hành và tham mưu UBND tỉnh ban hành 27 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt trên 571 triệu đồng, đồng thời buộc phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong thời gian quy định. Đến nay, TX.Thuận An đã đạt được những chỉ tiêu, cụ thể như: tỷ lệ thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt đạt 95,9%; tỷ lệ thu gom chất thải rắn y tế đạt 95%; 100% các dự án đầu tư mới được bố trí phù hợp với quy hoạch; mật độ cây xanh được duy trì theo kế hoạch là 6,99m2/người; tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 99,8%; tỷ lệ hộ dân nông thôn có nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 98,7%.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thông qua quy chế hoạt động thu gom chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn thị xã năm 2015. Theo đó, năm 2015 TX.Thuận An sẽtiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường tới từng người dân, phấn đấu đạt mục tiêu cụ thể, như: Tỷ lệ thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt đạt trên 95%; tỷ lệ thu gom chất thải rắn y tế đạt 100%; 100% các dự án đầu tư mới được bố trí phù hợp với quy hoạch; 100% các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng được xử lý triệt để hoặc di dời ra khỏi các khu dân cư đô thị…

HÀ THU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter