Tỷ lệ khỏi bệnh viêm phổi do nCoV tại Trung Quốc tăng đáng kể

Cập nhật: 10-02-2020 | 19:23:16

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới tại một bệnh viện ở Trùng Khánh, Trung Quốc ngày 1/2/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết tỷ lệ bệnh nhân nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV) khỏi bệnh hoàn toàn đã tăng từ mức 1,3% của ngày 27/1 lên 8,2%.

Ngày 10/2, Tân Hoa Xã dẫn lời người phát ngôn NHC, ông Mi Feng, tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh cho biết tỷ lệ người khỏi bệnh ở tỉnh Hồ Bắc và thủ phủ Vũ Hán - vùng tâm dịch - lần lượt là 6,1% và 6,2%. Những con số này trong ngày 27/1 lần lượt là 1,7% và 2,6%.

Theo NHC, "kết quả sơ bộ trên cho thấy tính hiệu quả của cách điều trị y tế hiện nay.

Tại tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán, khả năng điều trị bệnh đã được tăng cường đáng kể nhờ các hỗ trợ về nhân sự trong ngành y đến từ khắp nơi trên cả nước và sự gia tăng số giường bệnh."

Tổng cộng 632 bệnh nhân đã khỏi bệnh và được xuất viện trong ngày 9/2, trong đó có 356 ca ở Hồ Bắc. Tổng số ca khỏi bệnh từ đầu dịch đến nay là 3.281 người.

Trong một diễn biến khác, chiều 10/2, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thị sát bệnh viện Ditan ở Bắc Kinh, nơi đang điều trị cho các ca nhiễm virus 2019-nCoV.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc đã nghe các bác sỹ nói về cách thức điều trị cho bệnh nhân nhiễm và thực hiện cuộc gọi trực tuyến tới lãnh đạo các bệnh viện ở tâm dịch Vũ Hán, nơi đang điều trị cho các bệnh nhân nặng.

Sau đó, Chủ tịch Tập Cận Bình đã đến trung tâm phòng và kiểm soát dịch bệnh ở quận Triều Dương và nghe báo cáo về cách ứng phó khẩn cấp của quận cũng như các nỗ lực trong điều tra dịch tễ, và công tác phòng và kiểm soát dịch trên toàn thủ đô./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter