Tỷ lệ nợ xấu tăng, kết quả xử lý chậm

Cập nhật: 25-09-2014 | 09:04:26

Chiều qua (24-9), ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi họp để nghe Ngân hàng Nhà nước (NHNN) - Chi nhánh Bình Dương báo cáo các khó khăn, vướng mắc trong quá trình xử lý nợ xấu.

Theo NHNN - Chi nhánh Bình Dương, tính đến ngày 30-8, dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng (TCTD) đạt 70.738 tỷ đồng, tăng 6,24% so với đầu năm, tỷ lệ nợ xấu là 1.145 tỷ đồng, chiếm 1,6% trên tổng dư nợ. Hiện các TCTD đã xây dựng nhiều giải pháp xử lý thu hồi nợ xấu nhưng kết quả xử lý chậm. Nguyên nhân do quá trình thi hành án chậm, hồ sơ vụ án có thời gian hòa giải kéo dài; tài sản thế chấp đưa ra bán đấu giá cao hơn nhiều so với giá thị trường nên làm chậm quá trình xử lý nợ xấu…

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các cơ quan thi hành án cần quan tâm, tăng cường phối hợp, có kế hoạch xử lý từng vụ việc một cách cụ thể, nhằm hỗ trợ khối ngân hàng đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu.

THANH HỒNG

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter