UBND tỉnh Bình Dương: Thông qua kế hoạch biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2015

Cập nhật: 11-06-2014 | 00:00:00

(BDO) Sáng 11-6, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã chủ trì cuộc họp thông qua tờ trình về việc phê duyệt kế hoạch biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2015.

Thực hiện Nghị Quyết số 26/NQ-HĐND ngày 9-12-2013 của HĐND về tổng biên chế hành chính, sự nghiệp tỉnh năm 2014 là 2.551 chỉ tiêu. Tính đến quý II năm 2014, tổng số lao động đã thực hiện là 2.249 người; trong đó, cấp tỉnh là 1.386 người và cấp huyện thị, thành phố 863 người.

Theo kế hoạch, tổng số biên chế hành chính của tỉnh năm 2015 là 2.690 biên chế; trong đó, quản lý nhà nước cấp tỉnh là 1.526 biên chế, quản lý nhà nước cấp huyện thị, thành phố là 1.164 biên chế, tăng 704 biên chế so với chỉ tiêu Trung ương giao. Trong số này, đến năm 2014 tỉnh đã giao 637 chỉ tiêu địa phương cho các sở, ngành, huyện thị, thành phố. Tỉnh tiếp tục đề nghị Bộ Nội vụ bổ sung cho địa phương số chỉ tiêu giao thêm này để thực hiện nhiệm vụ chính trị, quản lý nhà nước của mình.

Tại cuộc họp, đại diện một số sở, ngành cũng đã trình bày kiến nghị xoay quanh vấn đề biên chế hành chính tại đơn vị mình. Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung nhấn mạnh đặc thù Bình Dương không phải là đô thị loại I hay vùng hải đảo, biên giới mà là quá trình công nghiệp hóa, cơ cấu dân cư biến đổi mạnh theo chiều hướng cơ học ảnh hưởng đến cơ cấu dân cư xã hội, đặt ra vấn đề quản lý nhà nước, các ngành, các cấp cần tính toán, sàn lọc vấn đề biên chế sao cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị mình.

TÂM TRANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter