UBND tỉnh họp phiên tháng 9: Phấn đấu hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ năm 2011

Cập nhật: 24-09-2011 | 00:00:00

Theo đánh giá của UBND tỉnh, trong 9 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực. UBND tỉnh đã đề ra các giải pháp, kịp thời xử lý, giải quyết các khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển, từ đó kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì tăng trưởng. Tổng sản phẩm trong tỉnh (GDP) tăng 13,7% so với cùng kỳ, trong đó: khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 9,7%, khu vực dịch vụ tăng 23,1%, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,3%.

Sản xuất công nghiệp vẫn giữ mức tăng trưởng khá. Giá trị sản xuất công nghiệp 9 tháng ước đạt 85.164 tỷ đồng, tăng 17,5% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ thực hiện đạt 41.366 tỷ đồng, tăng 29,7%. Kim ngạch xuất khẩu ước thực hiện 6 tỷ 973 triệu đô la Mỹ, tăng 19,2% so với cùng kỳ. Sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định. Ước thu mới ngân sách 17.000 tỷ đồng, đạt 91% chỉ tiêu Bộ Tài chính và 81% dự toán HĐND tỉnh. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo tốt cho các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội; giáo dục, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm đã được quản lý hiệu quả hơn. Hoạt động văn hóa, thể thao, giải quyết việc làm... có những chuyển biến mới; an ninh chính trị được giữ vững và trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Từ nay đến cuối năm, UBND tỉnh tiếp tục đề ra các giải pháp phấn đấu hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ năm 2011. Tập trung xây dựng kế hoạch để triển khai đồng bộ, có trọng tâm và hiệu quả các chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX.

T.DŨNG - T.PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter