Ứng cử viên Joe Biden vượt qua đối thủ Bernie Sanders tại Michigan

Cập nhật: 11-03-2020 | 10:33:18

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden trong chiến dịch vận động tranh cử tại Columbus, Ohio, Mỹ, ngày 10/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 10/3 (theo giờ địa phương), cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đánh bại Thượng nghị sĩ độc lập bang Vermont, Bernie Sanders tại Michigan - tiểu bang có số phiếu đại biểu lớn nhất trong 6 tiểu bang tiến hành bầu cử trong cùng ngày.

Michigan - nơi được "phân bổ" tổng cộng 125 phiếu đại biểu - được coi là một tiểu bang "chiến địa" buộc phải giành chiến thắng đối với cả hai ứng cử viên này nhằm tạo đà thuận lợi trong việc giành được đề cử của đảng Dân chủ.

Ứng cử viên Joe Biden đã dẫn đầu tại tiểu bang này với tỷ lệ hai chữ số - con số được cập nhật tại thời điểm 21% các khu vực bầu cử báo cáo kết quả vào tối thứ Ba (9/3), sau các chiến thắng dự kiến ở hai tiểu bang Mississippi và Missouri.

Đáng chú ý, ứng cử viên Bernie Sanders từng giành chiến thắng tại Michigan trước đối thủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ vào năm 2016./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter