Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổng kết năm 2012

Cập nhật: 21-01-2013 | 00:00:00

Sáng 21-1, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2012. Ông Lê Hồng Anh-Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư; ông Ngô Văn Dụ - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương dự và chủ trì hội nghị.

Báo cáo tổng kết do ông Mai Thế Dương - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương nêu rõ: Kết quả nổi bật trong năm 2012 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương là các cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tương đối toàn diện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI; Nghị quyết Trung ương 5, khóa X.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các cấp ủy các cấp đã sửa đổi, bổ sung, ban hành một số văn bản về công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật Đảng; Chỉ đạo tiến hành nghiêm túc, thận trọng, chặt chẽ việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình trong toàn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Ủy ban Kiểm tra các cấp đã tập trung chỉ đạo, chủ trì phối hợp với các ban Đảng, các tổ chức Đảng giúp Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cấp ủy các cấp gợi ý kiểm điểm có trọng tâm, trọng điểm, tiến hành xác minh làm rõ một số việc nêu trong góp ý kiểm điểm và sau kiểm điểm đối với một số trường hợp; chủ động nắm tình hình, kiểm tra xem xét, giải quyết những vụ việc bức xúc, tố cáo, khiếu nại mà dư luận quan tâm.

Trong năm 2012, công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp cũng có những chuyển biến tích cực, góp phần cùng Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban bí thư, các cấp ủy Đảng, các tổ chức trong hệ thống chính trị tổ chức thực hiện nghiêm túc, có kết quả bước đầu trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4.

Thực tiễn kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng năm 2012 cho thấy, Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” là hết sức cấp bách và đúng đắn.

Một số yếu kém kéo dài trong công tác cán bộ như: Tình trạng tham nhũng, chạy chức, chạy quyền, chạy thành tích… đều có ở các cấp, ngành từ Trung ương đến cơ sở.

Qua kiểm tra đã phát hiện và xử lý, cảnh báo, nhắc nhở nghiêm túc để khắc phục, một số trường hợp qua kiểm tra có dấu hiệu vi phạm đã kịp thời xem xét trách nhiệm.

Một số cấp ủy chưa thực sự chủ động trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ về kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng hoặc chưa quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra giám sát đối với cấp ủy cấp dưới, ủy ban kiểm tra và các cơ quan tham mưu, giúp việc của cấp ủy.

Hội nghị làm việc trong hôm nay và ngày mai, thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2013 và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2012.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter