Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung: Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore là thương hiệu lớn của cả nước

Cập nhật: 28-11-2012 | 00:00:00

* UBND tỉnh tặng bằng khen cho bà Low Sin Leng, đồng Chủ tịch HĐQT Công ty Liên doanh VSIP

(BDO) Chiều nay (28-11), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương và Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã có buổi tiếp bà Low Sin Leng, đồng Chủ tịch HĐQT Công ty Liên doanh TNHH khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (Công ty Liên doanh VSIP) nhân bà kết thúc nhiệm kỳ công tác tại công ty.

 Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung tặng quà lưu niệm cho bà Low Sin Leng. Công ty Liên doanh VSIP là chủ đầu tư Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (KCN VSIP). Đây là KCN được thành lập theo văn bản ký kết giữa hai Chính phủ Việt Nam và Singapore với thiện chí hợp tác xây dựng KCN hiện đại nhằm mục tiêu thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam và tăng cường vị trí toàn cầu của khu vực. KCN VSIP ra đời với sự liên kết góp vốn đầu tư của các đối tác đầy kinh nghiệm do Tập đoàn SembCorp Industries (Singapore) đứng đầu với Becamex IDC của Bình Dương. Năm 1996, VSIP I được khởi công xây dựng. Đến nay, ngoài các KCN VSIP I, VSIP II và VSIP II A tại Bình Dương, Công ty Liên doanh VSIP  đã đã mở rộng đầu tư tại các tỉnh như KCN VSIP tại Bắc Ninh, KCN VSIP tại Hải Phòng và trong năm 2012, KCN VSIP tại Quảng Ngãi đã được trao chứng nhận đầu tư. Sau 16 năm hình thành và phát triển, các KCN VSIP đã phát huy hiệu quả, xứng tầm là biểu tượng cho tình hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa 2 Chính phủ Việt Nam và Singapore. Các KCN này đã tạo được nhiều thành tựu đáng kể và góp phần quan trọng cho nền kinh tế Việt Nam, tạo dựng hình ảnh và môi trường đầu tư tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế.

Tại buổi làm việc, bà Low Sin Leng, đồng Chủ tịch HĐQT Công ty Liên doanh VSIP cho rằng, bà rất cảm động và vinh dự nhận được sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Bình Dương trong quá trình công tác tại Việt Nam, cũng như sự giúp đỡ tận tình, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo tỉnh đã giúp cho VSIP ngày càng phát triển vượt bậc. Đồng thời, đây cũng là dự án đầu tư ra nước ngoài thành công nhất của Tập đoàn SembCorp Industries. Bà Low Sin Leng cũng cho biết, sắp tới, tuy kết thúc nhiệm kỳ với vai trò đồng chủ tịch HĐQT tại công ty nhưng bà sẽ nỗ lực hết mình cho sự phát triển ngày càng tốt hơn của công ty liên doanh.

Phát biểu tại buổi tiếp, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế cho rằng, KCN VSIP là một trong 2 KCN ra đời sớm ở Bình Dương và trở thành KCN thành công nhất ở Bình Dương hiện nay. Sự ra đời của VSIP trở thành mô hình kiểu mẫu để tỉnh cho ra đời nhiều KCN khác, là thương hiệu lớn của cả nước và có sức lan tỏa để nhiều địa phương khác học tập kinh nghiệm. Có được thành công này chính là có sự quan tâm của 2 Chính phủ Việt Nam - Singapore,  sự nỗ lực của Công ty Liên doanh VSIP và sự đóng góp không nhỏ của bà Low Sin Leng với trách nhiệm là đồng chủ tịch HĐQT. Tỉnh đánh giá cao và ghi nhận đóng góp của bà Low Sin Leng; đồng thời mong muốn, với kinh nghiệm của mình, bà sẽ tiếp tục quan tâm đóng góp cho VSIP ngày càng phát triển.

Ghi nhận những đóng góp quan trọng, tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã tặng bằng khen của UBND tỉnh cho bà Low Sin Leng về thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển KCN VSIP giai đoạn 2001-2012.

                                                                                 TRỌNG MINH                

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter