Văn hóa - Văn nghệ

Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ

Trong không khí linh thiêng của những ngày giỗ Tổ, các vị lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và người dân đã thể hiện lòng thành kính, tri ân của con cháu Lạc Hồng đối với Tổ tiên

Tối 20-4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ khai mạc Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XVIII năm 2018.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức họp trưởng đoàn Hội thi Đờn ca tài tử và Chặp cải lương Bình Dương năm 2018.

Với chủ đề “Nỗi cô đơn” trong tình yêu, vòng Mini liveshow cuối cùng của đội Như Quỳnh trong chương trình Thần tượng Bolero 2018 lên sóng đã mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả.

Chào mừng 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2018), hướng tới kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2018)

Hội Liên hiệp thanh niên phường Bình Hòa vừa tổ chức Tết truyền thống Chol Chnam Thmay cho hơn 1.000 thanh niên công nhân (TNCN) là người dân tộc Khmer đang sinh sống, làm việc trên địa bàn phường.

Nói đến sách cũ, nhiều người sẽ nghĩ đến những quyển sách có phần “không lành lặn”, nằm ở một góc tiệm sách cũ, hay một góc của gia đình.

Sáng 19-4, UBND TX.Thuận An đã thông qua kế hoạch tổ chức lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín năm 2018.

Ngày Sách Việt Nam lần thứ năm (2018) đã chính thức khai mạc sáng nay (18/4) tại công viên Thống Nhất (đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Phải nhìn nhận rằng, văn hóa đọc đang bị mai một dần. Ngày càng thấy ít người đọc sách bởi con người hiện đại trong thế giới phẳng đang ưu tiên cho văn hóa… chạm và lướt nhiều hơn.

Đây là cuốn tản văn - tùy bút mới nhất của cô Lê Giang (vợ của nhạc sĩ Lư Nhất Vũ). Thật ấn tượng khi ở tuổi này, cô chú vẫn cần mẫn viết lách, sáng tác nhạc…

Một lần nữa, bộ phim về siêu anh hùng cứu thế giới lại làm mãn nhãn người xem, kéo khán giả đến kín rạp. Đó là phim “Siêu thú cuồng nộ” đang đứng đầu phòng vé hệ thống rạp CGV tại Bình Dương.

Tối 16-4, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh đã diễn ra chương trình báo cáo các tiết mục tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng Tiếng hát miền Đông Nam bộ lần XVIII năm 2018.

Quay lên trên free html hit counter