Festival đờn ca tài tử

Cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị cho Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II- Bình Dương 2017 

(BDO) Sáng 24-3, tại Hội trường Tỉnh ủy đã diễn ra Hội nghị Ban tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II- Bình Dương 2017.

ĐCTT có một hấp lực mạnh mẽ, lôi cuốn khán giả mộ điệu. Và tôi cũng thực sự bị cuốn hút với chuyên đề tuyên truyền trên báo Bình Dương về ĐCTT Nam bộ trong thời gian qua.

Đờn ca tài tử (ĐCTT) - loại hình nghệ thuật gần gũi, từ lâu đã trở thành “món ăn” tinh thần không thể thiếu của người dân Bình Dương.

Đó là chương trình do Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh và Cụm cơ sở Đoàn 3 phối hợp tổ chức vào tối 23-3 nhân dịp chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Vào ngày 5-12-2013, Đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam bộ được Tổ chức Văn hóa - Khoa học và Giáo dục của Liên hiệp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

(BDO) Tối 23-3, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh đã diễn ra chương trình văn nghệ đặc sắc mang chủ đề “Viết tiếp sử xanh”.

“Với nhiều người, đờn ca tài tử (ĐCTT) chỉ dành cho những nghệ nhân, nghệ sĩ, tài tử. Thế nhưng trong suốt quá trình tìm hiểu, viết bài về ĐCTT

Phong trào đờn ca tài tử (ĐCTT) huyện Phú Giáo đã hình thành cách đây 18 năm. Năm 2012, huyện đã thành lập câu lạc bộ (CLB) ĐCTT với số hội viên khoảng 10 người do ông Phan Hữu Trí làm chủ nhiệm.

Bao kỷ niệm, nhớ thương người vợ hiền lúc gian nan trở về với ký ức Sáu Lầu. Đúng là chỉ những ngày làm ruộng, đắp bờ sớm tối bên nhau là những ngày hạnh phúc nhất.

Bình Dương là tỉnh có nhiều điều kiện phát triển phong trào đờn ca tài tử (ĐCTT). Quá trình xây dựng và phát triển các nhóm, câu lạc bộ (CLB), mở các cuộc liên hoan, hội thi, truyền dạy đờn ca

Tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao TX.Dĩ An vừa diễn ra lễ khai mạc Hội thi Giọng ca cải lương lần VI - năm 2017.

Nhằm ôn lại những thành tựu trong thời gian qua, định ra những phương hướng và giải pháp bảo tồn, phát huy bền vững nghệ thuật đờn ca tài tử (ĐCTT) ở Bình Dương trong thời gian tới

(BDO) Sáng 16-3, tại Đoàn Ca múa nhạc Dân tộc tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Bình Dương và trường Đại học Trà Vinh đã phối hợp tổ chức Hội thảo Đờn ca tài tử Bình Dương viên ngọc sáng của âm nhạc cổ truyền Nam bộ.

Quay lên trên free html hit counter