Văn hóa - Văn nghệ

Tôn vinh Thầy Ba Đợi

Vừa qua, đông đảo người ái mộ cải lương (CL) được “mãn nhãn” với “Thầy Ba Đợi”, vở diễn chào mừng 100 năm ngày ra đời nghệ thuật CL.

Sau 4 đêm thi vòng cụm ở các xã trong huyện với 70 tiết mục, đêm chung kết Hội thi Thầy - trò hát dân ca huyện Dầu Tiếng năm 2018 vừa diễn ra.

Tối 10-5, đêm thi bán kết Thần tượng Bolero đã được phát sóng. Có 4 thí sinh đến từ 3 đội của huấn luyện viên Ngọc Sơn, Quang Lê và Như Quỳnh tranh nhau 3 tấm vé để bước vào đêm chung kết xếp hạng.

Âm nhạc luôn nâng tâm hồn của mỗi chúng ta để công việc thường ngày hiệu quả hơn, thoải mái hơn. Đó cũng là những gì mà cô Nguyễn Thị Xuân Mai (ảnh)

Thành lập từ năm 1983, đến nay Nhà Thiếu nhi tỉnh tròn 35 năm. Chừng đó thời gian để nơi đây phát triển thành một sân chơi chung cho các em ngoài giờ học.

Holly Butcher - một cô gái người Úc không may mắc căn bệnh ung thư hiếm gặp và qua đời vào tháng 1-2018, khi chỉ vừa tròn 27 tuổi.

Tuy đã qua hai mùa nhưng Mùa hè không độ vẫn giữ cho mình sức nóng riêng trong lần trở lại này...

Các tiết mục gồm những thể loại đơn ca, song ca, tốp ca, múa, hòa tấu, võ nhạc, nhảy hiện đại, ảo thuật, khiêu vũ…

Hôm nay (9-5), Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ngãi sẽ tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên lần thứ 23 năm 2018 tại Quảng Ngãi...

Tôi gọi Tạ Anh Thư - giảng viên trường Đại học Thủ Dầu Một là “người đẹp làm thơ”! Cô tự nhận: “Làm thơ như một cuộc dạo chơi”. Nhưng những câu thơ của cô là quá đủ cho người đọc khắc khoải, suy ngẫm về nhiều điều…

Đào tạo (tức truyền dạy, truyền nghề) là một trong ba hoạt động chính yếu của người nghệ nhân (bao gồm sáng tác, trình diễn và đào tạo), xem như là “thiên chức” của người chơi nhạc tài tử

Trại sáng tác nhiếp ảnh năm 2018 do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức diễn ra từ ngày 8 đến 11-5 tới. Năm nay, trại tổ chức tại Nha Trang và Ninh Thuận. Có 22 hội viên tham dự trại.

Phát triển nghệ thuật đờn ca tài tử, cải lương trên địa bàn TX.Bến Cát, thời gian qua, Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao TX.Bến Cát đã đề nghị các xã, phường tổ chức giao lưu, hội thi thu hút giới mộ điệu tham dự.

Quay lên trên free html hit counter