Văn hóa - Văn nghệ

Giỗ Tổ Hùng Vương sẽ được tổ chức trang nghiêm, thành kính, an toàn

Ngày 26/3, Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 đã họp, thống nhất một số nội dung, điều chỉnh kế hoạch để Lễ Giỗ Tổ được diễn ra trang nghiêm, thành kính và an toàn.

Những năm qua, các thành viên chuyên ngành văn hóa dân gian thuộc Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh đều hoạt động trong lĩnh vực văn hóa - giáo dục nên thuận lợi trong việc tiếp cận, nghiên cứu vốn di sản văn hóa dân gian đa dạng

Chào mừng đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ huyện Bàu Bàng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Bàu Bàng sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ ý nghĩa.

Lễ Tổng kết, tuyển chọn và trao giải thưởng văn học nghệ thuật, báo chí về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng 5 năm (2014-2019) do Bộ Quốc phòng tổ chức diễn ra tại Hà Nội sáng 21/2 với 194 tác phẩm được tôn vinh.

“Cách đây không lâu, nhiếp ảnh Bình Dương là “vùng trắng” của khu vực Đông Nam bộ, nhưng ngày nay nhiếp ảnh Bình Dương là “điểm đỏ” của khu vực và nằm trong tốp cao cả nước”.

Nhằm bảo đảm sức khỏe nhân dân trước những diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (Covid-19) gây ra, Bảo tàng tỉnh đã ra thông báo đến Phòng Văn hóa- Thông tin

Từ đầu năm 2020 đến nay, Thư viện TP.Dĩ An đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Đó là chủ đề chương trình giao lưu do CLB thơ Việt Nam TP.Thủ Dầu Một sẽ tổ chức vào đầu tháng 4 tới nhân dịp chào mừng 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975- 30.4.2020).

Sáng 14-2, tại Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật Bình Dương, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức chương trình họp mặt văn nghệ sĩ đầu xuân Canh Tý 2020

Là một huyện mới tái lập nhưng Bàu Bàng đã nhanh chóng triển khai các hoạt động nhằm ổn định kinh tế, văn hóa - xã hội ở địa phương.

Trong thời gian qua, việc phổ biến, quán triệt các nội dung của Nghị định số 60/2013/NĐ-CP trước đây cũng như Nghị định số 149/2018/NĐ- CP hiện nay đã được các cấp, các ngành trong tỉnh quan tâm triển khai thực hiện đúng

Tỉnh đoàn vừa phối hợp với Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, Báo Bình Dương và Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Dương tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tác bài hát thiếu nhi tỉnh Bình Dương năm 2019”.

Đó là chủ đề cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020 do Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Quay lên trên free html hit counter