Văn hóa - Văn nghệ

Tôn vinh Thầy Ba Đợi

Vừa qua, đông đảo người ái mộ cải lương (CL) được “mãn nhãn” với “Thầy Ba Đợi”, vở diễn chào mừng 100 năm ngày ra đời nghệ thuật CL.

Đây là một bộ phim hành động, tội phạm của đạo diễn Eli Roth. Diễn viên là ông hoàng phim hành động kỳ cựu Bruce Willis cùng thủ vai với Vincent D’Onofrio, Elisabeth Shue…

Tối 5-5, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn (Bình Định), Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ, Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể

Không chỉ đem lại những cái tên được chú ý nhất hiện nay, chương trình còn có sự kết hợp đáng trông đợi giữa các nghệ sĩ cùng các bản hit lần đầu được kết hợp trên sân khấu Mùa Hè Không Độ.

Hội Khoa học Lịch sử (KHLS) tỉnh Bình Dương vừa mới phát hành tập san Thông tin KHLS số 50 (4-2018).(ảnh)

Trại sáng tác Đà Lạt do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Dương tổ chức năm nay có thể xem là một trại sáng tác tổng hợp.

Tôi quen với cô giáo Vũ Thanh Vân, trường Tiểu học Phú Long (TX.Thuận An) trong lần làm giám khảo hội thi “Nét đẹp sư phạm” năm 2018 dành cho công đoàn viên ngành giáo dục toàn thị xã.

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh đã thu hút hơn 139.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí.

Đẩy mạnh quảng bá du lịch của Bình Dương, trong tháng 4-2018, Trung tâm Xúc tiến du lịch Bình Dương đã tham gia 2 sự kiện du lịch tại Ngày hội du lịch TP.Hồ Chí Minh năm 2018 và Lễ hội Đền Hùng năm 2018.

Lần đầu tiên, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức hội thi sáng tác Múa hài Việt Nam năm 2018 với chủ đề: “Thông điệp cuộc sống”.

Kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4 và Quốc tế lao động 1-5, nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ chào mừng được diễn ra tại khắp các địa phương trong tỉnh.

Đêm giao lưu diễn ra với hơn 20 tiết mục gồm các bài bản tài tử, vọng cổ và cải lương với sự tham gia biểu diễn của các thành viên 2 CLB.

UBND xã Phú An vừa tổ chức liên hoan văn nghệ - đờn ca tài tử lần II năm 2018. Liên hoan thu hút 50 thí sinh đến từ 5 ấp trên địa bàn xã tham gia với 20 tiết mục

Quay lên trên free html hit counter