Văn hóa - Văn nghệ

Phong vị Tết trên những tờ báo Xuân thời xưa và nay

Đã thành thông lệ, hằng năm cứ độ Tết đến xuân về, những tờ báo Xuân đã trở thành một nét văn hóa đặc biệt, một món ăn tinh thần không thể thiếu của Tết Việt.

Ngày nay, khi âm nhạc học đường ngày càng phát triển, nhu cầu các trường học có ca khúc riêng về trường mình cũng ngày càng tăng.

Đơn vị tổ chức liveshow ca sĩ Như Quỳnh cho biết, sau khi đến với khán giả thủ đô trong liveshow diễn ra vào tối 26 và 27-1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, ca sĩ Như Quỳnh sẽ tiếp tục tổ chức liveshow ở TP.Hồ Chí Minh.

Đó là phát biểu chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Minh Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch tại Hội nghị tổng kết hệ thống trung tâm văn hóa - điện ảnh tỉnh năm 2017, vào chiều 15-1.

Quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, cẩm nang thông tin du lịch, pano, áp phích đã tập trung vào thế mạnh phát triển du lịch văn hóa, lịch sử, sinh thái để từng bước hình thành thương hiệu du lịch Bình Dương

Chiều 12-1, Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xúc tiến du lịch năm 2017 lồng ghép với hội nghị cán bộ viên chức năm 2018.

Ấn tượng đầu tiên của tôi về cô giáo - họa sĩ Đỗ Thị Hồng Vy (ảnh) là một người năng động, cá tính nhưng cũng thật đáng yêu bởi nét chân thành của em…

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và gia đình nhạc sĩ Lê Trung Hiếu vừa tổ chức chương trình ca nhạc tưởng nhớ 4 năm ngày mất của ông.

Năm 2017, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã tập trung xây dựng và tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh nhằm góp phần hiệu quả vào công tác giáo dục, chăm sóc thiếu niên nhi đồng của tỉnh.

UBND tỉnh vừa ban hành triển khai Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Năm 2017, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã tuyển chọn các tác phẩm đoạt giải tại Festival Đờn ca tài tử lần thứ 2 để sản xuất đĩa CD phục vụ công chúng yêu bộ môn nghệ thuật này.

Năm 2017, Trung tâm Văn hóa - Thông tin các huyện, thị, thành phố trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động đáp ứng nhu cầu giải trí cho nhân dân.

Nhà Thiếu nhi tỉnh, phối hợp với Hội đồng đội tỉnh vừa vừa tổ chức vòng bán kết 3 hội thi “Nét đẹp tuổi thơ - Búp bê xinh ngoan” năm 2018.

Quay lên trên free html hit counter