Sáng tác

“Mùi” Tết…

Một món ăn dân giã của dân tộc ta trong dịp Tết cổ truyền là củ kiệu, dưa hành. Người miền Nam làm kiệu ngọt.

sáng tác mới

Ba tám tuổi chẳng còn trẻ nữa

Tình yêu và chủ quyền biển đảo, được thể hiện trong khá nhiều tác phẩm tham gia Triển lãm mỹ thuật khu vực VII Đông Nam bộ lần thứ XIX-2014.

Nước tôi rộng dài biển đảo:

Cha mất khi tôi chưa đầy hai tuổi, sau này chỉ biết mặt người qua tấm ảnh. Mẹ một mình nuôi tôi và chị. Chị lấy chồng năm bão to, nước sông duềnh lên, tràn vào làng mạc. Mẹ bên này lo cho con gái, chẳng biết có được êm đềm để sống, gọi ời ời tên con trong đêm mơ. Hình ảnh ngày chị cưới tôi nhớ như in mãi đến giờ.

Tờ báo tường bị miểng cắt làm hai/ Đội phó chính trị một mình loay hoay ngồi dán/ Miếng cắt nhằm ngay bài thơ tải đạn/ Tác giả mới hy sinh trong trận đánh hồi chiều/ Nên bài thơ đành bỏ dỡ mấy câu (Tờ báo tường trên chốt tiền tiêu, Cao Vũ Huy Miên).

Hàng năm, khi thời gian bắt đầu rón rén những buớc nhẹ nhàng qua những tháng ngày lạnh lẽo cuối cùng của năm cũ để bước sang năm mới bằng một mùa xuân thật ấm áp là lòng tôi lại nôn nao, háo hức chờ đợi những chuyến đi thăm hỏi, tặng quà tết cho đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa.

Huế đẹp, Huế thơ là câu nói của nhiều người. Thời sinh viên đẹp nhất, sôi nổi nhất của tôi găn liền với Huế. Vì thế viết về Huế với tôi như là viết cho người tôi yêu mến…(Mai Hữu Phước)

Quay lên trên free html hit counter