Văn phòng Thủ tướng Hy Lạp bị nã đạn

Cập nhật: 15-01-2013 | 00:00:00

Những kẻ không rõ danh tính đã nã đạn vào văn phòng của Thủ tướng Hy Lạp tại trụ sở đảng cầm quyền Dân chủ mới ở thủ đô Athens.

 Vụ việc xảy ra vào sớm ngày 14-1 và rất may không có ai có mặt bên trong tòa nhà khi vụ việc xảy ra. Một viên đạn đã rơi trúng văn phòng Thủ tướng bảo thủ  Antonis Samaras, nơi ông thỉnh thoảng vẫn sử dụng.

Một phát ngôn viên chính phủ cho biết, các nhóm vô chính phủ cánh tả được cho là nghi phạm chính trong vụ việc. Trong những ngày gần đây, 3 văn phòng của đảng cầm quyền đã bị tấn công. Nhà của một số phóng viên cũng bị gài bom loại nhỏ.

Trong vụ tấn công vào văn phòng Thủ tướng, nhất 1 khẩu súng trường tự động Kalashnikov đã được sử dụng và 9 vỏ đạn đã được tìm thấy. Người phát ngôn cũng cho biết có vẻ như có 2 tên tham gia vào vụ việc.

Đạn đã bắn trúng văn phòng của Thủ tướng Samaras tại trụ sở đảng, tuy nhiên ông thường làm việc ở một tòa nhà khác tại trung tâm Athens.

Một loạt vụ tấn công đã xảy ra sau khi cảnh sát truy quét một băng nhóm lớn, bắt nhiều phần tử vô chính phủ và tịch thu nhiều quả bom xăng cùng các vật liệu khác.

Nhóm tự xưng là “Chiến binh thiểu số” đã nhận đứng sau các vụ tấn công nhằm vào nhà của các nhà báo.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter