Văn Toàn ghi bàn hạ Syria, Olympic Việt Nam vào bán kết ASIAD 

Cập nhật: 27-08-2018 | 22:20:09

Phút 108, Anh Đức tâng bóng qua đầu thủ môn Ahmad, bóng chạm xà nhưng ngay lập tức tiền vệ Văn Toàn đã có pha đệm bóng ghi bàn duy nhất hạ Syria, giúp Olympic Việt Nam lần đầu vào đến bán kết Á vận hội (ASIAD)

Văn Toàn ghi bàn hạ Syria, Olympic Việt Nam vào bán kết ASIAD 

Màn trình diễn không tốt của tiền vệ Lương Xuân Trường buộc HLV Park Hang-seo phải giao cho tiền vệ Đức Huy đá cặp cùng Quang Hải ở trung tâm hàng tiền vệ Olympic Việt Nam. Điều này sẽ giúp cho hàng tiền vệ Olympic Việt Nam cân bằng hơn khi chạm trán Syria vào lúc 19 giờ 30 ngày 27-8 (VTC3 trực tiếp).

Ngoài ra, tiền đạo trẻ Đức Chinh cũng được trao trọng trách đá cắm thay cho đàn anh Anh Đức.

Những phút đầu tiên, 2 đội chủ động thi đấu thăm dò. Văn Thanh gây bất ngờ khi liên tục dâng cao tấn công trong khoảng 5 phút đầu tiên.

Hơn 10 phút đầu tiên diễn ra với thế trận tương đối giằng co. Các cầu thủ Syria bắt đầu sử dụng tiểu xảo trong một số tình huống tranh chấp với Olympic Việt Nam.

Phút 15, Almarmour có pha dứt điểm nhưng thủ thành Bùi Tiến Dũng đã bắt gọn bóng.

Dù có Đức Chinh, Văn Quyết và Công Phượng nhưng hàng công Olympic Việt Nam vẫn chưa tạo được tình huống nào nguy hiểm. Trong khi đó, Syria bắt đầu có một số tình huống tấn công bóng bổng khá nguy hiểm.

Phút 28, Duy Mạnh nhận thẻ vàng đầu tiên sau pha phạm lỗi ở giữa sân với một cầu thủ Syria. Các tuyển thủ Olympic Việt Nam không đẩy cao đội hình, trong khi Syria cố gắng giành quyền kiểm soát trận đấu với hy vọng tìm được khoảng trống trước khung thành thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Phút 36, Olympic Syria có pha phản công rất nguy hiểm nhưng thủ môn Bùi Tiến Dũng đã kịp băng ra phá bóng giải nguy trong bối cảnh toàn bộ hàng phòng ngự Olympic Việt Nam đã bất lực.

Suýt nữa, Olympic Việt Nam đã để thủng lưới nếu như cú sú