Vàng tăng 300.000 đồng/lượng

Cập nhật: 19-07-2013 | 00:00:00

Tuy giá tăng nhưng thị trường không có hiện tượng xếp hàng mua vàng. Giá vàng trong nước còn cao hơn giá thế giới gần 5 triệu đồng/lượng.

 Ngân hàng Nhà nước tạm ngưng bán vàng, giá  vàng trong nước lại đi lên 

Sau khi dậm chân  tại chổ ở mức 37,6 triệu đồng/lượng được một ngày, đến sáng 19-7, giá vàng trong nước đã vọt lên 37,9 triệu đồng lượng. Nếu tính từ đầu ngày 18-7 đến nay, vàng SJC đã tăng 300.000 đồng/lượng. 

Tuy tăng giá nhưng thị trường không có hiện tượng người dân xếp hàng mua vàng. Một số doanh nghiệp kinh doanh vàng cho biết: Do Ngân hàng Nhà nước tạm ngưng bán vàng nên nguồn cung vàng trên thị trường có phần hạn chế. Trong khi đó, các ngân hàng thương mại vẫn còn nhu cầu mua vàng để tất toán trạng thái vàng. Từ đó, thị trường trong nước đã đẩy giá vàng đi lên. 

Trên thị trường quốc tế, trong nhiều ngày qua, giá vàng thế giới chỉ biến động xoay quanh mức giá 1.280 – 1.287 USD/ounce, thấp hơn giá vàng trong nước gần 5 triệu đồng/lượng.

Theo NLĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter