Vệ tinh VNREDSat-1 truyền hình ảnh đầu tiên về Việt Nam

Cập nhật: 09-05-2013 | 00:00:00

Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa cho biết, đúng 11h sáng 9-5, vệ tinh quan sát trái đất (viễn thám) VNREDSat-1 đã thực hiện thành công việc chụp ảnh và truyền ảnh tức thời xuống trạm thu ảnh mặt đất của Việt Nam. Cụ thể là Lũng Cú (Hà Giang), thủ đô Hà Nội và đảo Phú Quốc.

  Ăng ten thu phát tín hiệu tại trạm Hòa LạcMặc dù thời tiết không được thuận lợi do nhiều mây trên lãnh thổ Việt Nam, nhưng các bức ảnh đầu tiên nhận được cho thấy, hệ thống giữa mặt đất và vệ tinh bước đầu hoạt động khá tốt và ổn định. Đây là những dữ liệu ban đầu để các chuyên gia Pháp và Việt Nam phân tích và đánh giá hiệu năng hoạt động của hệ thống nêu trên. Giai đoạn thu thử nghiệm và phân tích đánh giá này dự kiến kéo dài trong vòng 3 tháng.

Với đặc điểm công nghệ của hệ thống vệ tinh và quỹ đạo thì vệ tinh VNREDSat-1 có khả năng chụp bất cứ vị trí điểm nào trên trái đất và chụp lặp lại. Để theo dõi, phân tích và tiếp tục gửi các kế hoạch chụp ảnh lên vệ tinh thì hệ thống mặt đất có thể liên lạc được với vệ tinh từ 2 đến 4 lần trong ngày thông qua trạm thu phát tại Hòa Lạc.

  Ảnh truyền từ vệ tinh VNREDSat-1 (vị trí: Hà Nội)Các chuyên gia sẽ tiếp tục đặt kế hoạch để chụp các bức ảnh tiếp theo ở một số điểm trên thế giới và Việt Nam để phục vụ việc thử nghiệm, đánh giá hệ thống và đặc biệt là việc hiệu chỉnh đánh giá hệ thống quang học.

Những bức hình thu nhận đầu tiên tại trạm thu ảnh mặt đất là kết quả ban đầu cho thấy hệ thống đã đi vào hoạt động.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter