Venezuela cáo buộc Mỹ tài trợ cho các nhóm đối lập

Cập nhật: 03-03-2013 | 00:00:00

Ngày 2-3, Ngoại trưởng Venezuela Elias Jaua đã lên tiếng cáo buộc Mỹ tiếp tục tài trợ cho các nhóm đối lập để thực hiện các hoạt động gây bất ổn tại nước này trong bối cảnh Tổng thống Hugo Chavez vẫn đang tiếp tục điều trị căn bệnh ung thư sau khi phẫu thuật lần thứ tư tại Cuba hồi cuối năm ngoái.

  Ngoại trưởng Venezuela Elias JauaPhát biểu tại một buổi míttinh ở thủ đô Caracas, ông Jaua tuyên bố "đế quốc Mỹ vẫn chưa học được phương pháp đối thoại với dân tộc Venezuela có chủ quyền."

Những chỉ trích trên của người đứng đầu ngành ngoại giao Venezuela nhằm phản bác tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách khu vực Mỹ Latinh Roberta Jacobson rằng Oashington sẽ tiếp tục tài trợ cho các nhóm đấu tranh vì dân chủ tại Venezuela.

Ông Jaua cũng cáo buộc các nhóm thanh niên đang biểu tình tại một khu phố ở Caracas đòi chính phủ công bố “sự thật về tình hình sức khỏe của Tổng thống Chavez” là những nhóm vô lương tâm bị phe đối lập giật dây chống lại Chavez khi ông đang phải đấu tranh vì sự sống, đồng thời khẳng định những người Venezuela sẽ tiếp tục đấu tranh không khoan nhượng trước bất kỳ hành động tấn công nào.

Trước đó, Phó Tổng thống Nicolas Maduro đã thông báo, ông Chavez đang trong giai đoạn điều trị bổ sung bằng phương pháp hóa trị sau phẫu thuật với một tinh thần thoải mái. Cho dù gặp khó khăn trong giao tiếp do phải thở bằng ống khí quản nhưng Tổng thống vẫn điều hành đất nước, đưa ra những chỉ thị xử lý công việc cần thiết.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter