Venezuela tố cáo Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ

Cập nhật: 21-02-2013 | 00:00:00

Chính phủ Venezuela ngày 20-2 đã “cực lực bác bỏ” phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland liên quan tới sức khỏe của Tổng thống Hugo Chavez và coi đây là một sự "can thiệp trắng trợn" của Wasington vào công việc nội bộ của Venezuela.

 Người dân Venezuela míttinh ủng hộ Tổng thống Hugo Chavez.  Trong một cuộc họp báo ở Wasington hôm 19-2, bà Nuland nói Mỹ muốn thấy “một sự quá độ” tại Venezuela trong bối cảnh Tổng thống Hugo Chavez đang dưỡng bệnh nên chưa thể thực hiện thủ tục tuyên thệ tái nhậm chức.

Trong một thông cáo, Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định với tuyên bố trên, Mỹ đã xem thường chủ quyền chính trị và quá trình hồi phục sức khỏe của Tổng thống Chavez.

Tuyên bố nêu rõ, Venezuela là một nhà nước pháp quyền và công lý có thể chế vững chắc. Trong khuôn khổ cuộc cách mạng dân chủ được tiến hành từ cách đây 14 năm, sự quá độ duy nhất được đặt ra tại Venezuela là sự quá độ lên chủ nghĩa xã hội Boliva dưới sự lãnh đạo của chính phủ cách mạng của Tư lệnh Hugo Chavez.

Bà Nuland đưa ra bình luận trên sau khi Tổng thống Chávez bất ngờ trở về Venezuela hôm 18-2 để tiếp tục quá trình điều trị sau khi được phẫu thuật tại Cuba.  

Trước đó, Tòa án công lý tối cao Venezuela cho phép nhà lãnh đạo cánh tả này lùi thủ tục tuyên thệ tái nhậm chức cho tới khi sức khỏe cho phép, sau khi giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tháng 10 năm ngoái.

Theo TTXVN

 

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter