Vì đâu “thọc gậy bánh xe”?

Cập nhật: 08-10-2012 | 00:00:00

Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đang thật sự đứng trước cơn bão dữ, đe dọa sự tồn tại của không chỉ các CLB mà là cả giải đấu V-League, đặc biệt là Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) - đơn vị tổ chức, điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam hiện nay. Điều đáng buồn là trong tình thế khó khăn hiện tại, những thành viên VPF, VFF không cùng nhau đoàn kết để cùng “vượt cạn” mà lại xuất hiện tình trạng “té nước theo mưa”, những phần tử cơ hội để trục lợi...

Hội nghị tổng kết mùa bóng 2012 chuẩn bị cho mùa bóng 2013 vừa được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), VPF tổ chức tại TP.HCM vào cuối tuần qua đã phơi bày gần như trọn vẹn những tồn tại, bất cập của bóng đá Việt Nam hiện nay. Một số lãnh đạo các CLB đang thi đấu ở giải đấu cao nhất của Việt Nam là V-League đã vạch ra những bất cập đang xảy ra ở làng bóng chuyên nghiệp Việt Nam mà đến giờ vẫn chưa có giải pháp tháo gỡ dứt điểm. Đó là nghịch lý một ông chủ sở hữu cùng lúc 2 - 3 đội bóng, có ảnh hưởng đến nhiều đội bóng dẫn đến việc tất yếu là chi phối, thao túng kết quả chuyên môn của giải V-League 2012. Đặc biệt, việc các ông chủ đội bóng lại có chân trong đội ngũ lãnh đạo, quản lý, điều hành Công ty VPF - đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam từ V-League cho đến hạng Nhất, Cúp Quốc gia - dẫn đến tình trạng “vừa đá bóng vừa thổi còi” cũng thật sự gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến kết quả chuyên môn và uy tín của giải. Ngoài ra, còn có những bất cập khác liên quan đến công tác trọng tài, bảo vệ an ninh cho các trận đấu, tình trạng tiêu cực có chiều hướng phức tạp hơn... cũng là những vấn đề mà VPF, VFF và cả nền bóng đá Việt Nam đang đối diện và cần phải tìm cách giải quyết triệt để.

Tuy nhiên, không vì vậy mà một vài phần tử cơ hội có thể tự cho mình được phép lợi dụng diễn đàn là hội nghị tổng kết mùa giải và hội nghị Ban chấp hành VFF vừa diễn ra để mong đạt được những mục đích cá nhân là tranh giành quyền lực (đi kèm quyền lợi) và đôi khi chỉ nhằm muốn đánh bóng tên tuổi cá nhân để che đậy những vấn đề, yếu kém trong lĩnh vực hoặc đơn vị mà mình quản lý.

Chuyện đấu võ mồm và “đá nhau dưới gầm bàn” giữa các ông bầu với nhau và giữa lãnh đạo VPF với một số ông bầu trong ngày tổng kết mùa giải đã khiến hội nghị chẳng đi đến đâu. Thậm chí, nhiệm vụ quan trọng nhất trong việc “chuẩn bị cho mùa bóng 2013” là hiến kế cho mùa giải mới, bốc thăm xếp lịch thi đấu... cũng đã không thể thực hiện được như dự định. Liệu đây có phải là chiêu thức nhằm che đậy cho tình trạng khủng hoảng V-League với việc hàng loạt ông bầu bỏ bóng đá và sâu xa hơn là cú “thọc gậy bánh xe” trời giáng có chủ đích nhắm vào những nhân vật đang ngồi cùng lúc 2 ghế lãnh đạo ở VPF và VFF? Xem ra, những tập phim hay về mối quan hệ giữa VPF và VFF cùng các đội bóng vẫn chưa đến hồi kết, mà vẫn còn ở phía trước!

CHÍ THANH

Mùa giải mới 2013 dự kiến vẫn khai mạc đúng lịch trình vào ngày 18 hoặc 19-1. Nếu Navibank Sài Gòn bỏ giải và một số đội không thể tham dự thì VPF V-League 2013 có thể bổ sung các đội ở hạng dưới lên và trường hợp xấu nhất thì số đội dự giải phải ít nhất là 10 đội.

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter