Vì tự trọng, Rooney sẽ đến Chelsea

Cập nhật: 21-07-2013 | 00:00:00

 

Mourinho đã đoán trước Rooney khó lòng ở lại Man United sau khi lòng tự trọng bị tổn thương nặng nề vì sự cố ở trận gặp Real tại Old Trafford. Chuyện xa Mourinho còn tính chính xác, huống hồ là chuyện rõ như ban ngày: Chelsea chỉ xem Rafa Benitez là HLV tạm bợ, chắc chắn Roman Abramovich sẽ tìm một HLV khác sau khi kết thúc mùa giải 2012/2013.  Người Abramovich tìm, không ai khác ngoài Mourinho. Cả thiên hạ đều biết điều đó, tất nhiên nhân vật “chính” không thể không biết. Chỉ có một câu hỏi đặt ra mà người ta vẫn chưa thể trả lời, nếu là một giả thiết thành sự thật: nếu Real vô địch Champions League mùa rồi,  Mourinho có ra đi hay không?

Mourinho ra đi là lẽ tất yếu, Chelsea chào đón người cũ là chuyện đương nhiên. Giúp Real đánh bại Man United mùa trước, Mourinho dọn đường trở lại Chelsea, đồng thời nhận được món quà bất ngờ là Rooney. Chelsea có Oscar, Hazard, Mata, chỉ còn chờ Rooney đến làm tiền đạo cắm.

Nếu đến Chelsea theo tiếng gọi của Mourinho, Rooney có những phẩm chất để đóng vai trò “số 9” chứ không phải “số 10” như anh từng chủ yếu chơi sau Robin van Persie ở mùa vừa qua. Về cơ bản, chiến thuật của Mourinho xoay quanh sơ đồ 4-3-3 và 4-2-3-1. Ông đang có ít nhất 5 cái tên đủ khả năng đảm nhiệm vị trí “số 10” gồm Kevin De Bruyne, Oscar, Juan Mata, Eden Hazard và Andre Schuerrle. Khi ấy, Rooney cần được tận dụng một cách triệt để khả năng ghi bàn trong vai trò mũi nhọn. Chỉ riêng 50 bàn thắng ở hai mùa giải gần đây cũng đủ đảm bảo cho mức độ “sát thủ” của Rooney dù đó là khoảng thời gian mà anh chơi không thật sự tốt. Ngoài ra, Rooney là một cầu thủ người Anh, một yếu tố quan trọng khi thực hiện số lượng “cây nhà lá vườn” trong hạn ngạch các giải đấu của UEFA. Chelsea sẽ sẵn sàng trả mức lương khổng lồ cho những lý do đó. Vậy thì thay vì lấp dưới cái bóng Van Persie tại Man United, Rooney còn chần chừ gì nữa mà chưa tới Chelsea.

Theo ANTĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter