Viên ngọc bích lớn nhất thế giới

Cập nhật: 22-11-2010 | 00:00:00
Viên dạ minh châu lớn nhất thế giới đang được trưng bày ở Hải Nam, Trung Quốc. Nó có trị giá ước tính là 331 triệu USD. Viên ngọc được trưng bày ở Văn Xương, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc, hôm qua.

Theo China Daily, với khối lượng 6 tấn và đường kính 1,6 mét, đây là bích dạ minh châu lớn nhất. Nó được phát hiện với hình thù kỳ lạ, và việc chế tác để cho ra hình dáng hiện nay mất tới 3 năm. Dạ minh châu là loại ngọc phát sáng trong bóng tối.

Viên ngọc ra mắt công chúng lần đầu tiên hôm qua tại Cung điện ngọc bích ở Văn Xương, tỉnh Hải Nam.

Zheng Baoshi, phó chủ tịch Hiệp hội trang sức Trung Quốc, cho biết các chuyên gia ước tính trị giá viên ngọc là 2,2 tỷ tệ (331 triệu USD).Ngoài viên ngọc lớn nhất này, Cung điện ngọc bích còn trưng bày hơn 200 các tác phẩm nghệ thuật và đá quý thiên nhiên như một viên thạch nhũ hình phi thuyền, một viên ngọc tinh chế hình công chúa ngủ trong rừng và các viên đá có hình thù kỳ lạ.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter