Viện Pasteur của Pháp thử nghiệm vắcxin chống COVID-19 trên chuột

Cập nhật: 10-03-2020 | 07:39:30

 Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Nature)

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, các nhà nghiên cứu của Viện Pasteur của Pháp đang dồn sức nghiên cứu để tìm ra một loại vắcxin chống chủng mới của virus corona SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Những thử nghiệm đầu tiên vừa được thực hiện trên chuột, dựa trên vắcxin chống bệnh sởi.

Theo chuyên gia của Viện Pasteur, virus SARS-CoV-2 và sởi có cùng họ virus nên cơ quan này đã kết hợp bộ gene của chủng corona mới với vắcxin chống sởi sẵn có, nhằm tạo ra loại vắcxin phái sinh mới. Hướng đi này sẽ giúp hầu hết các quốc gia có thể tự sản xuất vắcxin chống virus SARS-CoV-2 do đã có năng lực sản xuất vắcxin phòng sởi.

Dự kiến, lô vắcxin thương mại đầu tiên của Viện Pasteur có thể được xuất xưởng vào tháng 9 tới.

Các chuyên gia dự tính nếu dịch COVID-19 trở thành “cúm mùa” với tỷ lệ tử vong như hiện nay, thì mỗi năm sẽ có khoảng 100.000 người Pháp qua đời vì dịch bệnh này. Được biết, cúm mùa hằng năm khiến trung bình 10.000 người Pháp tử vong trên tổng số từ 2 đến 6 triệu người nhiễm bệnh./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter