Viện Pasteur TP.HCM chịu trách nhiệm chất lượng thực phẩm nhập khẩu

Cập nhật: 11-06-2014 | 00:00:00

Theo đó, Viện Pasteur TP.HCM cấp thông báo kết quả kiểm tra các đối tượng sau: (1) Tất cả các loại hàng thực phẩm (TP), nguyên liệu TP, phụ gia TP, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng TP nhập khẩu vào Việt Nam thuộc phạm vi quản lý của BYT theo quy định của Luật ATTP; tất cả các lô hàng nhập khẩu nhiều loại TP thuộc phạm vi quản lý từ 2 bộ trở lên. (2) Các sản phẩm không phải qua kiểm tra nhà nước nhưng có thông tin rủi ro về an toàn, dịch bệnh hoặc được BYT yêu cầu bằng văn bản: TP mang theo người và tiêu dùng cá nhân không quá số lượng phải nộp thuế nhập khẩu; TP là quà biếu nhân đạo, là hàng trong túi ngoại giao, túi lãnh sự theo quy định của pháp luật; TP tạm nhập, tái xuất; TP quá cảnh, chuyển khẩu; TP gửi kho ngoại quan; TP là mẫu thử nghiệm hoặc nghiên cứu; TP là hàng mẫu tham gia các hội chợ; TP trao đổi của cư dân biên giới; TP do các doanh nghiệp Việt Nam gia công cho chủ hàng nước ngoài chỉ để xuất khẩu; Nguyên liệu thô phải qua tinh chế, chế biến lại (dầu thực vật, lá và sợi thuốc lá, thảo dược dùng trong chế biến TP); TP tươi sống, sơ chế thuộc danh mục phải qua kiểm dịch động hoặc kiểm dịch thực vật.

C.TRÍ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=349
Quay lên trên