Việt Nam dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN lần 7

Cập nhật: 07-05-2013 | 00:00:00

  Đại tướng Phùng Quang ThanhThực hiện chương trình hoạt động đối ngoại năm 2013 và theo lời mời của nước chủ nhà Brunei, Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam do Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 7 (ADMM-7) từ ngày 6 đến 8-5.

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 7 có một số nội dung chính như: Nghe thông báo về tình hình phát triển gần đây của ASEAN; trao đổi về tình hình quốc phòng an ninh; thiết lập chương trình giao lưu quốc phòng; thiết lập khuôn khổ hỗ trợ hậu cần; thiết lập nhóm công tác chuyên gia về hành động mìn nhân đạo; thông qua tuyên bố chung của các Bộ trưởng “Bảo vệ nhân dân và tương lai của chúng ta.”

Ngoài ra, hội nghị còn được Tư lệnh Hải quân Indonesia giới thiệu về Diễn tập Hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa; cập nhật về Diễn tập Hỗ trợ nhân đạo và Cứu trợ thảm họa (HADR) kết hợp với Quân y (MM) trong khuôn khổ ADMM+ sẽ diễn ra tại Brunei từ ngày 16 đến 20/6.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter