Việt Nam giành 2 huy chương đồng giải Olympic Vật lý Châu Á

Cập nhật: 13-05-2011 | 00:00:00

Đoàn Việt Nam vừa giành hai huy chương đồng giải Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 12 diễn ra tại Isarel. Cả hai giải này đều thuộc về học sinh trường Trung học phổ thông Chuyên Phan Bội Châu của tỉnh Nghệ An, em Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Trung Hưng.

 

Theo ông Nguyễn Duy Kha, Cục phó Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT, năm nay, Việt Nam có 8 em dự thi. Đây là 8 học sinh đạt giải nhất môn vật lý trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2011.

 

 Ngày 16-3 vừa qua, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu và UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức buổi lễ tiễn hai học sinh Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Trung Hưng đi thi Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 12.

Ngoài hai huy chương đồng, có 3 em được nhận Bằng khen của cuộc thi, là Nguyễn Phan Trung Hải, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng; Đinh Huy Hồng Quân, trường Phổ thông năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM và em Phạm Thành Trung, Khối trung học phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

 

Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 12 diễn ra tại Isarel từ ngày 1-5 đến 9-5-2011, với sự tham gia của 120 học sinh đến từ 16 nước và vùng lãnh thổ.

 

Đây là kỳ thi được tổ chức thường niên dành cho học sinh khu vực châu Á và châu Đại Dương, trước thềm kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế, thường tổ chức vào tháng 7 hàng năm.

 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter