Việt Nam giữ vị trí tiên phong về cải tổ Liên hợp quốc

Cập nhật: 22-11-2013 | 00:00:00

 Trụ sở Liên hợp quốc. 

Theo thông tin từ Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam, ngày 22-11, tại cuộc họp đánh giá hoạt động hàng năm, Chính phủ Việt Nam, các nhà tài trợ và Liên hợp quốc một lần nữa khẳng định cam kết tiếp tục cùng nỗ lực hợp tác để Việt Nam giữ vững vị trí tiên phong trên thế giới về cải tổ Liên hợp quốc.

Bà Pratibha Mehta, Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam cho biết Liên hợp quốc đánh giá cao sự lãnh đạo mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam đối với sáng kiến "Thống nhất hành động."

Hệ thống Liên hợp quốc có vai trò quan trọng hỗ trợ cho các nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong công cuộc xóa đói giảm nghèo và thúc đẩy việc hoàn thành các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, đặc biệt khi thời hạn 2015 đang đến rất gần.

Với sáng kiến "Thống nhất hành động," các hỗ trợ của Liên hợp quốc phù hợp hoàn toàn với chương trình nghị sự phát triển của Việt Nam, dựa trên những kinh nghiệm phong phú đa dạng và thế mạnh chuyên môn của từng tổ chức Liên hợp quốc.

Trong suốt 5 năm qua, Việt Nam luôn đóng vai trò tích cực trong các đánh giá về bài học kinh nghiệm thực hiện thí điểm sáng kiến "Thống nhất hành động." Quyết tâm mạnh mẽ và chủ động của Chính phủ Việt Nam trong toàn bộ quá trình cải tổ Liên hợp quốc đã thể hiện rõ nét trong chương trình nghị sự phát triển của Liên hợp quốc tại Việt Nam. Đây là những thành tố quyết định đối với sự thành công của sáng kiến "Thống nhất hành động."

Tại Việt Nam, sáu trụ cột chính của cải tổ Liên hợp quốc đã xác lập phương thức điều hành hoạt động mới. Sáng kiến "Thống nhất hành động" là một mô hình cải cách toàn bộ cách vận hành của Liên hợp quốc sao cho phù hợp với thực tế của một quốc gia có thu nhập trung bình.

Trong những năm qua, Liên hợp quốc đã tập trung những kiến thức, kinh nghiệm phong phú đa dạng trên nhiều lĩnh vực, cũng như tập trung nguồn lực của toàn bộ hệ thống các tổ chức của mình để có những đóng góp giá trị cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội tại Việt Nam.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter