"Việt Nam không bán phá giá phi lê cá tra đông lạnh"

Cập nhật: 21-03-2013 | 00:00:00

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 21-3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nêu rõ, quyết định của Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) ngày 14-3 về thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng cá tra philê đông lạnh của Việt Nam là không công bằng, không khách quan.

  Sản xuất philê cá tra xuất khẩu. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: "Chúng tôi đã nhiều lần khẳng định các doanh nghiệp Việt Nam không bán phá giá mặt hàng philê cá tra đông lạnh cũng như các sản phẩm thủy hải sản khác vào thị trường Hoa Kỳ và đề nghị Bộ Thương mại Hoa Kỳ không áp thuế chống bán phá giá đối với cá tra và các sản phẩm thủy hải sản khác của Việt Nam.

Chúng tôi cho rằng các vấn đề trong quan hệ thương mại giữa hai nước cần được xem xét một cách công bằng, khách quan, phù hợp với các quy định của WTO, phù hợp với tinh thần tự do hóa thương mại cũng như quan hệ đang tốt đẹp giữa hai nước, vì lợi ích chung của doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam và Hoa Kỳ."

Theo quyết định của DOC, bộ này sẽ thay đổi quốc gia thay thế từ Bangladesh sang Indonesia để tính giá cá tra của Việt Nam khi ra quyết định cuối cùng của giai đoạn rà soát hành chính lần thứ 8, dẫn đến việc áp dụng thuế chống bán phá đối với mặt hàng philê cá tra đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam cao hơn nhiều lần so với mức thuế sơ bộ và mức thuế của các đợt rà soát trước.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter